26/05/2024

BAT Việt Nam thúc đẩy chiến lược ESG, góp phần vào thành tích phát triển bền vững toàn cầu

Tập đoàn British American Tobacco (BAT) vừa công bố Báo cáo Tổng hợp Thường niên và Phát triển Bền vững, trình bày chi tiết những thành tích ESG trên toàn cầu của Tập đoàn trong những lĩnh vực then chốt, bao gồm giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với khoa học khí hậu, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, tạo ra giá trị tích cực trong nông nghiệp, hỗ trợ các mục tiêu về đa dạng sinh học, và ngăn chặn việc tiếp cận của trẻ vị thành niên.

BAT Việt Nam thúc đẩy chiến lược ESG, góp phần vào thành tích phát triển bền vững toàn cầu ảnh 1
Hệ thống tưới nước nhỏ giọt của BAT giúp tiết kiệm nước

Trong nỗ lực nâng cao hiệu suất toàn cầu để hỗ trợ các vấn đề tại từng thị trường, Tập đoàn BAT luôn xem Việt Nam là một thị trường quan trọng trong việc thúc đẩy các nỗ lực ESG của Tập đoàn. Nhìn nhận những thách thức liên quan đến phát triển bền vững tại Việt Nam, dựa trên tầm nhìn toàn cầu “Một Ngày Mai Tốt Đẹp Hơn” (“A Better Tomorrow”), BAT đã triển khai một số sáng kiến thực địa nhằm hỗ trợ cộng đồng địa phương và sự phát triển của đất nước, hướng tới một tương lai bền vững hơn. Những sáng kiến này bao gồm:

Khử Carbon trong hoạt động Vận hành: Thúc đẩy các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả và hệ thống quản lý, triển khai nguồn năng lượng tái tạo và Thỏa thuận Mua bán Điện giúp cắt giảm 80% phát thải của Phạm vi 1 và 2 (tương đương trung bình 3700 tấn CO2 mỗi năm) so với năm cơ sở 2020, và đạt 83% năng lượng tái tạo.

Chương trình Phát triển Lá Thuốc Lá: Giới thiệu các kỹ thuật và công nghệ sấy thuốc lá hiệu quả cho nông dân để cắt giảm lượng khí thải carbon và ngăn chặn nạn phá rừng.

Bảo tồn Thiên nhiên thông qua dự án hợp tác với GAIA: Hợp tác để chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học ở Việt Nam thông qua các dự án trồng rừng với 4 ha tại Đồng Nai và khoanh nuôi 120 ha rừng ngập mặn ở Cà Mau.

Quản lý nguồn Nước bền vững: Nỗ lực trong việc quản lý nguồn Nước thông qua Hệ thống Làm việc Tích hợp và phân tích tổn thất hàng năm, giúp cắt giảm 30% lượng nước sử dụng từ thủy cục và tăng 29% lượng nước tái sử dụng so với năm cơ sở 2017; Nhà máy Liên doanh BAT-Vinataba (PMD) lần đầu tiên được chứng nhận Quản lý Nguồn nước Hiệu quả bởi Liên minh Quản lý Nguồn nước AWS.

Giáo dục và Hỗ trợ Nông nghiệp: Đảm bảo người nông dân và gia đình của họ được trang bị những kiến thức, thiết bị và sự hỗ trợ để phát triển bền vững. Thông qua các chương trình như THRIVE, Chín Ngọn và đa dạng cây trồng, BAT đã giúp tăng 11% thu nhập trung bình của nông dân và mang lại lợi nhuận cao hơn 30% so với mức đầu tư thông thường.

Chương trình Trao quyền cho Phụ nữ: Hỗ trợ tài chính cho các chị em phụ nữ tại xã Mỹ Quý Đông và xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An nhằm tạo điều kiện cho các chị em thực hiện các hoạt động chăn nuôi hoặc buôn bán nhỏ.

BAT Việt Nam thúc đẩy chiến lược ESG, góp phần vào thành tích phát triển bền vững toàn cầu ảnh 2
BAT đặt trọng tâm thúc đẩy canh tác thuốc lá bền vững

Ông Daniel Hsu, Tổng Giám đốc BAT Vietnam, chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào về những bước tiến mà Tập đoàn đã đạt được trên toàn cầu, hướng tới tương lai phi phát thải và “Một ngày mai tốt đẹp hơn”. Đây là trách nhiệm chung của tất cả các ngành – và là trách nhiệm mà chúng tôi luôn chú trọng. Việc Tập đoàn đã đạt được hoặc thậm chí vượt xa một số mục tiêu ESG là minh chứng cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể và cần thay đổi nhanh chóng để đạt được những bước tiến thực sự. Tiếp nối những thành quả này, chúng tôi cam kết tiếp tục giảm thiểu tác động đến môi trường và tạo ra những tác động xã hội tích cực tại Việt Nam, trong đó thúc đẩy canh tác thuốc lá bền vững là một trong những trọng tâm của chúng tôi. Điều này sẽ giúp chúng tôi không chỉ cải thiện sinh kế cho nông dân trong chuỗi cung ứng của mình mà còn bảo vệ đa dạng sinh học phong phú của đất nước và góp phần giải quyết biến đổi khí hậu. Điều này góp phần vào thực hiện những cam kết quốc gia của Việt Nam đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc”.

Trong năm 2024, BAT sẽ tiếp tục nỗ lực hướng tới sứ mệnh “Một Ngày Mai Tốt Đẹp Hơn” tại Việt Nam để trở thành một tổ chức đáng tin cậy, hoạt động với sự chính trựctạo ra giá trị tích cực trong nông nghiệpđạt được Phi Phát Thải trên toàn bộ chuỗi giá trịthiết lập được những quan hệ hợp tác có giá trị hỗ trợ quản lý nguồn nước, cũng như giảm thiểu tác động của sản phẩm tới sức khỏe.

(Theo Báo Tiền phong)

Bài viết liên quan