06/06/2024

Trồng hơn trăm cây quý trên đại lộ ngàn tỉ ở TP.Buôn Ma Thuột

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành trồng hơn trăm cây bằng lăng trên đại lộ Võ Nguyên Giáp.

Trồng hơn trăm cây quý trên đại lộ ngàn tỉ ở TP.Buôn Ma Thuột
Có 120 cây bằng lăng được trồng ở tuyến đường Đại lộ Võ Nguyên Giáp, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Ngày 5.6, UBND TP.Buôn Ma Thuột tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk

Đến tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk – Nguyễn Đình Trung cùng đại diện lãnh đạo UBND thành phố và các sở ban ngành trên địa bàn.

Theo đó, cơ quan chức năng trên địa bàn sẽ trồng 120 cây bằng lăng 8 tuổi (do Công ty Simexco DakLak thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk tài trợ) tại đại lộ Võ Nguyên Giáp (còn được gọi là Đại lộ Đông Tây, tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỉ đồng – PV). Tổng trị giá cây trồng khoảng 300 triệu đồng.

Trồng hơn trăm cây quý trên đại lộ ngàn tỉ ở TP.Buôn Ma Thuột
Ông Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk (thứ 2 từ phải sang) trồng cây trên đại lộ Võ Nguyên Giáp

Ông Trần Đức Nhật – Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột nhận định: “Buôn Ma Thuột, với vị trí là thủ phủ của tỉnh Đắk Lắk, đang hướng tới mục tiêu trở thành một đô thị hiện đại, xanh, sinh thái và thông minh. Dự án trồng cây lần này là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị của thành phố, góp phần tạo nên một môi trường sống lý tưởng cho người dân.

Mục tiêu xây dựng đô thị Buôn Ma Thuột Xanh – Sinh thái – Thông minh – Bản sắc không chỉ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn hướng tới phát triển bền vững. Các yếu tố xanh, sinh thái, thông minh và bản sắc được coi là những trụ cột quan trọng, giúp thành phố phát triển toàn diện và bền vững”.

Ông Lê Đức Huy – Tổng Giám đốc Simexco DakLak – chia sẻ: “Việc trồng cây lần này còn hướng tới việc thực hiện nhiều dự án phát triển bền vững khác trong tương lai trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột. Đây là một phần trong chiến lược phát triển dài hạn của hai công ty, nhằm tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và môi trường. Chúng tôi tin rằng việc trồng cây là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Mỗi cây xanh được trồng là một sự cam kết của chúng tôi với tương lai xanh hơn”.

(Theo Báo Lao động)

Bài viết liên quan