23/06/2024

Yara Việt Nam kiến tạo môi trường xanh vì tương lai lương thực bền vững

Vừa qua, Yara Việt Nam, doanh nghiệp hàng đầu về giải pháp dinh dưỡng cây trồng, đã tham gia và có những đóng góp tích cực tại Hội nghị “Hiện trạng và định hướng quản lý sức khỏe đất hướng tới sản xuất trồng trọt bền vững” do Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với nhiều đơn vị và doanh nghiệp trong ngành tổ chức.

Yara Việt Nam kiến tạo môi trường xanh vì tương lai lương thực bền vững ảnh 1
Yara Việt Nam tích cực triển khai chiến lược “Kiến tạo môi trường xanh, vì tương lai lương thực bền vững”

Chiến lược xây dựng tương lai nông nghiệp xanh bền vững của Yara Việt Nam

Tại hội nghị, đại diện Yara Việt Nam đã chia sẻ sâu sắc về các giải pháp cải thiện và duy trì sức khỏe đất từ góc độ của tập đoàn, thảo luận về vai trò của sức khỏe đất đối với sản xuất nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực toàn cầu. Đồng thời, Yara Việt Nam đã đồng hành cùng các viện nghiên cứu, trường đại học và hiệp hội trong nước để trưng bày các giải pháp toàn diện của tập đoàn, khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ nông dân Việt Nam tiếp cận các giải pháp tiên tiến, hướng tới nền nông nghiệp hiệu quả và bền vững.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Giám đốc Phát triển Bền vững Yara Việt Nam, chia sẻ tại hội nghị: Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành, chúng tôi tin tưởng rằng Yara có thể góp phần tạo nên một tương lai lương thực an toàn, hiệu quả, mang lại lợi ích cho người nông dân, cộng đồng và môi trường.”

Yara Việt Nam tập trung vào ba chiến lược chính nhằm thúc đẩy nông nghiệp bền vững: giảm thiểu tác động đến biến đổi khí hậu, bảo vệ và cải thiện sức khỏe đất, và hỗ trợ nông dân Việt Nam. Để giảm thiểu khí thải và cải thiện hiệu suất chSuỗi giá trị, Yara áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, sử dụng năng lượng tái tạo và tối ưu hóa quy trình vận chuyển. Công ty đặc biệt chú trọng đến Nông nghiệp Tái tạo, phát triển các dòng sản phẩm phân bón mới như phân bón hữu cơ, phân khoáng hữu cơ và phân bón chứa vi sinh vật có lợi, nhằm cung cấp dinh dưỡng cân đối cho cây trồng, cải thiện cấu trúc đất, tăng cường hoạt động của vi sinh vật có lợi và giảm thiểu tác động đến môi trường. Đồng thời, Yara ứng dụng công nghệ phân tích sức khỏe đất để đưa ra khuyến nghị bón phân phù hợp, giúp nông dân sử dụng phân bón hiệu quả, tối ưu hóa chi phí sản xuất và nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng.

Yara Việt Nam kiến tạo môi trường xanh vì tương lai lương thực bền vững ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Lan Hương (thứ 2 từ bên trái) – Giám đốc Phát triển Bền vững Yara Việt Nam – tại Hội nghị

Đối với nông dân Việt Nam, Yara cam kết hỗ trợ họ tiếp cận các giải pháp dinh dưỡng cây trồng tiên tiến, kiến thức khoa học và công nghệ hiện đại, qua đó nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống. Yara tổ chức nhiều chương trình đào tạo, hội thảo và các hoạt động tư vấn trực tiếp để giúp nông dân áp dụng các phương pháp canh tác hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Cam kết toàn cầu và tại Việt Nam – Yara dẫn đầu trong cải thiện sức khỏe đất

Trên phạm vi toàn cầu, Yara sở hữu mạng lưới phòng thí nghiệm hiện đại Megalab, giúp nông dân hiểu rõ tình trạng đất và đưa ra giải pháp canh tác phù hợp. Yara cũng là thành viên tích cực của nhiều chương trình và diễn đàn quốc tế về đất như CocoaSoils, Quản lý Độ phì đất tổng hợp (ISFM), One Planet Business for Biodiversity (OP2B), Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Carbon (WEF Carbon +), và Nông nghiệp cho nhiều thế hệ (Farming Generations).

Yara Việt Nam kiến tạo môi trường xanh vì tương lai lương thực bền vững ảnh 3
Yara Việt Nam mang đến giải pháp tiên tiến và đa dạng về dinh dưỡng cây trồng, giúp người nông dân nâng cao hiệu quả canh tác, bảo vệ sức khỏe đất hướng đến đảm bảo lương thực bền vững

Tại Việt Nam, Yara hợp tác với các đối tác chiến lược để triển khai các dự án thiết thực như dự án theo dõi chỉ số sức khỏe đất tại tỉnh Gia Lai (2021-2023) và dự án sản xuất khoai tây bền vững với PepsiCo Việt Nam (2023-2025). Trong giai đoạn 2024-2027, Yara hợp tác với Cục Bảo vệ thực vật và Viện Thổ nhưỡng Nông hóa trong dự án xây dựng mô hình ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất sầu riêng bền vững.

Với cam kết mạnh mẽ và các hoạt động thiết thực, Yara Việt Nam đang khẳng định vị thế tiên phong trong việc kiến tạo môi trường xanh và cải thiện sức khỏe đất tại Việt Nam. Những nỗ lực này không chỉ góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người nông dân. Yara Việt Nam tin rằng, thông qua việc áp dụng các công nghệ tiên tiến và phương pháp canh tác hiện đại, chúng ta có thể đạt được mục tiêu lâu dài về an ninh lương thực và bảo vệ môi trường. Công ty cam kết tiếp tục đồng hành cùng nông dân, chính phủ và các tổ chức trong nước để thúc đẩy một nền nông nghiệp xanh, sạch và bền vững, từ đó tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau.

Về Yara Việt Nam

Tập đoàn phân bón Yara toàn cầu được thành lập vào năm 1905, là công ty dinh dưỡng cây trồng toàn cầu, hoạt động theo mô hình kinh doanh tích hợp với khoảng 17.000 nhân viên tại hơn 60 quốc gia. Tại Việt Nam, Yara có mặt từ năm 1992, cung cấp các giải pháp môi trường và nông nghiệp. Yara đặt sứ mệnh nuôi dưỡng thế giới và bảo vệ hành tinh một cách có trách nhiệm. Tầm nhìn của Yara là một xã hội hợp tác, một thế giới không nạn đói và một hành tinh được tôn trọng. Công ty theo đuổi chiến lược giá trị bền vững, khuyến khích canh tác nông nghiệp sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường. Yara có tham vọng tập trung phát triển một tương lai tích cực với khí hậu cho lương thực toàn cầu, tạo nên các giá trị cho khách hàng, người nông dân và mang đến một chuỗi giá trị lương thực bền vững hơn.

(Theo Báo Tiền phong)

Bài viết liên quan