01/11/2023

Cục Du lịch Quốc gia hợp tác với Traveloka thúc đẩy phát triển du lịch bền vững

Sự hợp tác giữa Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và Traveloka thể hiện quyết tâm tăng cường quan hệ đối tác công – tư và cam kết chung lâu dài nhằm thúc tăng trưởng hướng tới sự phát triển bền vững của ngành du lịch Việt Nam.

Cục Du lịch Quốc gia hợp tác với Traveloka thúc đẩy phát triển du lịch bền vững - Ảnh 1.
Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc Gia Việt Nam, ông Hà Văn Siêu

Ngày 31/10, tại Hà Nội, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (VNAT) và nền tảng du lịch Traveloka đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giai đoạn 2023-2026.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc Gia Việt Nam, ông Hà Văn Siêu, đánh giá cao việc Traveloka đã phối hợp chặt chẽ với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trong suốt thời gian qua cũng như hỗ trợ tổ chức sự kiện ý nghĩa và quan trọng này.

Đặc biệt, lãnh đạo ngành du lịch đề nghị Traveloka trong thời gian tới tiếp tục đồng hành, hợp tác với du lịch Việt Nam trong các hoạt động như xúc tiến quảng bá điểm đến, truyền thông thúc đẩy Chuyển đổi Số… Qua đó, góp phần đưa du lịch Việt Nam từng bước phục hồi và phát triển.

Nhà đồng sáng lập Traveloka, ông Albert Zhang nhận định Biên bản ghi nhớ đánh dấu bước đi đầu tiên nhằm nâng cao trải nghiệm du lịch cho du khách trong nước và quốc tế tại Việt Nam đồng thời quảng bá các điểm đến du lịch địa phương tới du khách trong nước và các thị trường trọng điểm ở nước ngoài, đặc biệt là ở Đông Nam Á.

Thông qua mối quan hệ đối tác được tăng cường này, đại diện Traveloka cho biết nền tảng sẽ hướng tới thúc đẩy Chuyển đổi Số và du lịch bền vững, thông qua chia sẻ kiến thức và các dự án hợp tác khác đồng thời trở thành đối tác tin cậy lâu dài của Việt Nam.

Ông Albert đánh giá, Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển Kinh tế Xanh và có cơ hội nổi bật như một quốc gia dẫn đầu về tiến bộ Kỹ thuật Số trong khu vực Đông Nam Á.

“Thông qua việc cung cấp hàng loạt tính năng toàn diện trên cùng một nền tảng du lịch, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho việc Số hóa các quy trình du lịch. Nỗ lực hợp tác này sẽ phục vụ cho nhu cầu du lịch ngày càng tăng tại các điểm nóng du lịch của Việt Nam, góp phần vào sự phát triển bền vững của các đối tác và doanh nghiệp địa phương,” ông Albert cho hay.

Kể từ thời điểm bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2015, Traveloka đã nỗ lực thiết lập và phát triển hệ sinh thái hợp tác giữa chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý du lịch và các bên liên quan trong ngành.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam một lần nữa cho thấy Traveloka đánh giá cao tiềm năng của thị trường du lịch trong nước và mong muốn hoạt động lâu dài tại Việt Nam để phát triển ngành du lịch, lan tỏa khát vọng du lịch đến người Việt Nam thông qua công nghệ hiện đại. Đại diện nền tảng cũng cam kết liên tục đổi mới và mang lại nhiều lợi ích hơn cho toàn bộ hệ sinh thái du lịch của mình.

(Theo Báo Điện tử Chính phủ)

Bài viết liên quan