21/10/2023

TPHCM sắp tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền

Tuần lễ có 439 doanh nghiệp với gần 1.200 sản phẩm tham gia. Riêng sản phẩm OCOP có 756 sản phẩm đạt từ 3-5 sao.

TPHCM sắp tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền - Ảnh 1.
Ông Phạm Quang Hợi, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, Sở NN&PTNT TPHCM thông tin tại họp báo

Chiều 19/10, thông tin tới báo chí, ông Phạm Quang Hợi, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, Sở NN&PTNT TPHCM cho biết, từ ngày 27-29/10, tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng, Quận 10, Sở NN&PTNT tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2023.

Theo đó, Tuần lễ lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của các tỉnh, thành phố thuộc 5 vùng đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh tế-xã hội với TPHCM. Mỗi tỉnh, thành tham gia trưng bày, triển lãm các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền được thiết kế theo đặc trưng văn hóa của từng vùng, miền.

Tuần lễ có 439 doanh nghiệp với gần 1.200 sản phẩm tham gia. Riêng sản phẩm OCOP có 756 sản phẩm đạt từ 3-5 sao. Trong đó, TPHCM có 20 doanh nghiệp, chủ thể OCOP với 80 sản phẩm tham gia. Riêng sản phẩm OCOP có 59 sản phẩm đạt từ 3-4 sao.

Sự kiện là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp kết nối hiệu quả các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền đến với các kênh xúc tiến thương mại tại thị trường TPHCM và quốc tế. Qua đó, nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới và giúp người dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP; Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh và xây dựng chuỗi liên kết an toàn thực phẩm.

(Theo CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – Trang Thành phố Hồ Chí Minh)

Bài viết liên quan