08/04/2023

AEON đồng hành cùng Hội Nước sạch & Môi trường VN tại TPHCM trong chương trình “Đổi rác lấy quà”

Sáng ngày 8/4/2023, Hội Nước sạch & Môi trường VN tại TPHCM kết hợp với UBND và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 tổ chức ngày hội Đổi rác lấy quà, tiếp tục lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. Đặc biệt, chương trình lần này có sự đồng hành của Công ty TNHH Aeon VN. 

Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh gồm: PGS TS Lê Hùng Anh, Trưởng văn phòng đại diện của Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam tại TPHCM, bà Văn Thị Minh Hoa, Phó trưởng đại diện Văn phòng AWATEN Việt Nam

Đại diện các doanh nghiệp tham gia tài trợ quà tặng cho chương trình: Công ty Môi Trường Á Châu, Công ty TNHH SX – TM – XNK Bao bì Thân thiện Môi trường Phương Lan, Công ty TNHH SX – TM Tổng Hợp II, Công ty TNHH SX – DV Minh Phát, Thương hiệu Limloop…

Cùng các đơn vị liên quan và người dân cũng như sự tham gia tích cực và đông đảo của các em học sinh. Đồng thời, lễ phát động còn có sự góp mặt của  Công ty AEON Việt Nam – đơn vị sẽ đồng hành cùng các chương trình, dự án của AWATEN thời gian tới.

Ông Dương Hoàng Thái – Đại diện Công ty TNHH Aeon VN chia sẻ: “Hôm nay, công ty TNHH Aeon VN có cơ hội đồng hành với Hội Nước sạch và Môi trường TPHCM trong chương trình Đổi rác lấy quà, Aeon đã thu gom chai nhựa với mục đích gây quỹ cho dự án trồng cây gây rừng tại tỉnh Cần Giờ. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa. Không chỉ phục vụ cho lợi ích cộng đồng địa phương mà có thể quyên góp cho những dự án về bảo vệ môi trường giúp cho Việt Nam ngày càng xanh và sạch hơn.

Chương trình ngày hôm nay được hưởng ứng rất nhiệt tình, từ sáng sớm các khu phố trên địa bàn đã thu gom rất nhiều bao đựng rác thải nhựa và đem về cho chương trình. Từ đó ta có thể thấy người dân Việt Nam đang có trách nhiệm hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường sống xung quanh. Ông Thái chia sẻ thêm.

Về phía BCH Hội, Bà Văn Thị Minh Hoa – Phó Trưởng VPDD Hội Nước sạch & Môi trường tại TPHCM cho biết: “Với những người làm công tác về môi trường, điều mong muốn nhất của chúng tôi là có thể thay đổi về ý thức người dân về vấn đề bảo vệ môi trường là rất quan trọng. Vì ý thức sẽ chuyển thành hành động, khi ý thức được chúng ta sẽ hành động đúng từ đó chúng ta có thể hướng đến một nền kinh tế tuần hoàn”.

Trong bối cảnh, các nguồn nhiên liệu hóa thạch đang ngày một ít đi, rác thải là một trong những nguồn tài nguyên cần phải được tái sử dụng để phục vụ ngược lại cho con người và cũng góp phần giúp Trái Đất bớt ô nhiễm. Với sự có mặt của công ty TNHH Aeon VN, tôi hy vọng thông điệp này sẽ được lan tỏa và sắp tới trong tương lai sẽ nhận được sự đồng hành từ các doanh nghiệp khác với Hội Nước sạch & Môi trường tại TPHCM. Bà Văn Thị Minh Hoa chia sẻ.

Về phía UBND, Ông Nguyễn Hồng Phú – Phó Chủ Tịch UBND Phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1 đã có những chia sẻ: “Mong muốn từ chính quyền địa phương thông qua những hoạt động ý nghĩa như vậy sẽ tạo thành thói quen cho người dân phân loại rác tại nguồn trong hộ gia đình của mình. Sau 2 lần UBND phường Nguyễn Cư Trinh phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ của phường và Hội Nước sạch & Môi trường tại TPHCM, chương trình đã cho thấy sự ảnh hưởng thông qua việc hưởng ứng nhiệt tình của người dân đến từ các khu phố trên địa bàn”.

Sau nhiều lần tổ chức tại các Quận huyện trên địa bàn TPHCM, chương trình đang ngày một lan tỏa được thông điệp phân loại rác tại nguồn đến được nhiều các doanh nghiệp cũng như người dân. Từ những chương trình như vậy là tiền đề để có thể tiến tới TP.HCM năm 2030 sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, bao bì nhựa khó phân hủy.

Một số hình ảnh tại chương trình sáng nay:

Quang Phát

Bài viết liên quan