07/05/2023

Cà phê doanh nhân – Sân chơi mới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tỉnh Bình Dương

Chuyển đổi số trong kinh doanh là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, các doanh nghiệp sớm muộn phải đối mặt với thất bại.

Ngày 6/5/2023, Công ty CNM Group – chuyên làm việc trong 3 lĩnh vực: Thương mại, Công nghệ và Truyền thông đã tổ chức chương trình “Cà phê Doanh Nhân lần thứ I” tại Khu đô thị Ecolakes, TX. Bến Cát tỉnh Bình Dương.

Đây là một sự kiện dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tỉnh tham gia với mong muốn chia sẻ, trao đổi khó khăn, gánh nặng với chủ doanh nghiệp trên bước đường khởi nghiệp. Hạn chế rủi ro, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực quản lý, mở rộng và tiếp cận sâu hơn với khách hàng tiềm năng bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động, tiếp thị, quản trị theo hướng tinh gọn bộ máy, bảo đảm hiệu quả.

Cà phê doanh nhân chủ đề chuyển đổi số doanh nghiệp

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả: Mr. Duy Chí – CEO Công ty CNM Group, Mr. Võ Hồng Lĩnh – Thạc sỹ Trường Đại học tự do Brussels và Ms. Anne – Quản lý Khu vực Châu Á Thái Bình Dương; cùng các đơn vị tài trợ chính: Cruncher Systems, Công ty Cổ phần Cà phê Hạnh Phúc Merry Coffee, Công ty TNHH Khai thác mật ong Đak Nguyên Hồng,…

Sự kiện diễn ra trong không khí ấm cúng, gần gũi. Các diễn giả và các doanh nghiệp cùng trao đổi những thông tin, kiến thức về chủ đề chuyển đổi số.

Chia sẻ trong sự kiện, Mr Duy Chí cho rằng việc bàn chuyện công việc tại không gian quán cà phê là một nét văn hóa làm việc của người Việt Nam. Đây là không gian thuận lợi, mang lại cảm giác thân mật trong quá trình trao đổi giữa các đối tác. Đó cũng là lý do mà chương trình Cà phê Doanh Nhân ra đời, đồng thời ông cũng hy vọng câu chuyện chuyển đổi số lần này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp được trao đổi thông tin, giải phóng nguồn lực để từ đó thích ứng với xu hướng kinh doanh trong thời đại 4.0 hiện nay.

Mr. Duy Chí – CEO CMN Group, Cử nhân Quốc Tế Học
Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, không thể nói “không” với chuyển đổi số

Tiếp nối chương trình là những chia sẻ của ông Võ Hồng Lĩnh xung quanh chủ đề “Giải pháp kênh phân phối với công nghiệp 4.0”. Theo diễn giả, nếu sử dụng hệ thống kênh phân phối truyền thống thì các doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng từ các nhà phân phối. Vì vậy, trong thời đại 4.0 này, doanh nghiệp cần chủ động tạo ra cho công ty của mình các kênh phân phối riêng để quá trình tiếp cận khách hàng được hiệu quả hơn.

Ông cũng nhấn mạnh: “Doanh nghiệp nắm được kênh phân phối là nắm được cuộc chơi” để từ đó có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng kênh phân phối đối với từng doanh nghiệp.

Mr. Võ Hồng Lĩnh – Thạc Sỹ Trường Đại học tự do Brussels

Đồng thời, nhờ vào việc sử dụng kênh phân phối 4.0 mà khách hàng trải nghiệm đưọc dịch vụ tốt nhất và doanh nghiệp cũng đem về những lợi ích cho mình.

Bên cạnh đó, Ms. Anne và Mr. John cũng có những chia sẻ với các doanh nghiệp về hệ thống kế toán tự động – Cruncher Systems. Đây là phần mềm cho phép chủ doanh nghiệp tập trung vào việc điều hành và phát triển hệ thống mà không gặp trở ngại về các thủ tục giấy tờ kế toán và thuế trong mỗi tháng.

Ms. Anne – Quản lí khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Có thể thấy, đây là một trong những nền tảng làm việc sử dụng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo). Xu hướng làm việc thông minh này cũng không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp.

Nói về chủ đề chuyển đối số, Nhà báo Văn Thị Minh Hoa cho biết đây là một lĩnh vực bà cũng rất quan tâm và mong muốn có thể ứng dụng công nghệ nhiều hơn nữa để xây dựng và lan tỏa rộng rãi xu hướng làm việc 4.0 tới các doanh nghiệp.

Nhà báo Văn Thị Minh Hoa (giữa) chụp hình cùng các đại biểu trong sự kiện

Sự kiện lần này đã góp phần kết nối các doanh nghiệp, giúp chủ doanh nghiệp có những đánh giá, nhìn nhận rõ nét hơn về chuyển đổi số để từ đó tạo ra các định hướng đúng đắn cho công ty, hạn chế tối đa rủi ro, mở rộng năng lực quản lý, tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng.

Ngọc Hải

Bài viết liên quan