11/01/2022

Đại hội thành lập Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 9-1, tại Hà Nội, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) đã tổ chức đại hội thành lập, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, đầu tư, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, sinh học, tái tạo, tái chế thân thiện, không gây ảnh hưởng tới môi trường. Với tôn chỉ thành lập Hiệp hội nhằm hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh của các sản phẩm thân thiện với môi trường, Hiệp hội mong muốn góp phần bảo vệ môi trường để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững.

Sau thời gian chuẩn bị hồ sơ và vận động các doanh nghiệp liên quan tham gia, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam được Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức công nhận vào ngày 2-7-2020 theo Quyết định số 1454/QĐ-BTNMT. Sau quá trình hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn từ cơ quan có thẩm quyền, Bộ Nội vụ đã chính thức ban hành Quyết định cho phép thành lập Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (Quyết định số 1148/QĐ-BNV, ngày 1-11-2021).

Với định hướng phát triển Hiệp hội gắn liền với phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học – sản xuất bền vững, và hoạt động thương mại hóa các sản phẩm thân thiện, không ảnh hưởng tới môi trường, Hiệp hội kỳ vọng sẽ trở thành nơi tập trung của giới trí thức khoa học công nghệ môi trường, cùng chung tay bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần tập đoàn An Phát Holdings, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội cho biết: “Đại hội thành lập Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của ngành. Hiệp hội là ngôi nhà chung, trong đó, các thành viên cùng đoàn kết, hợp tác chặt chẽ để khẳng định vị thế của các doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều tâm huyết trong công tác bảo vệ môi trường, từng bước vươn ra thế giới với các sản phẩm thân thiện môi trường chất lượng cao do người Việt Nam sản xuất”.


Tiến sĩ Nguyễn Lê Thăng Long, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings đã được Đại hội tín nhiệm cao bầu là Chủ tịch của Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.Với tinh thần “Bảo vệ môi trường bằng hành động, Vì một Việt Nam Xanh”, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2022-2027 và thông qua Điều lệ, Chương trình hành động và Nghị quyết của Đại hội. Ban Chấp hành khóa I được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tốt nhất cho các hội viên phát huy tiềm năng, năng lực đóng góp cho sự phát triển lĩnh vực môi trường; tạo sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng; tăng cường tham gia đóng góp, tham mưu cho Đảng, Chính phủ các chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững; triển khai có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu của tình hình hình thực tiễn lĩnh vực sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường ở Việt Nam và xu hướng phát triển trên thế giới.

Theo QĐND

Bài viết liên quan