01/01/2022

Doanh nghiệp hướng đến sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kêu gọi doanh nghiệp hướng đến sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tại cuộc tọa đàm phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam do Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tổ chức, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Trịnh Anh Tuấn cho biết: Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam năm nay có chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới” nhằm kêu gọi doanh nghiệp ngoài cung cấp sản phẩm an toàn chất lượng tốt, trong bối cảnh dịch bệnh cần có trách nhiệm ổn định giá cả.

Doanh nghiệp hướng đến sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường.

Bộ Công Thương chọn chủ đề trên nhằm khuyến khích doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến sản phẩm mình tiêu dùng, có trách nhiệm hơn để đảm bảo môi trường sống bền vững.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng muốn kêu gọi doanh nghiệp hướng đến sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường.

Theo đó, đơn vị sẽ lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về quyền cơ bản của người tiêu dùng và trách nhiệm của doanh nghiệp, đảm bảo thực hiện tốt pháp luật bảo vệ người tiêu dùng. Triển khai các chương trình như doanh nghiệp vì người tiêu dùng, trong đó đưa ra các tiêu chí hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ, hướng đến người tiêu dùng để phát triển.

Theo DNHN

Bài viết liên quan