22/05/2023

Dow và LVMH hợp tác phát triển vật liệu mới từ dầu ăn thừa

Tin tức – Tập đoàn hóa chất Dow (Hoa Kỳ) và LVMH Beauty – thuộc Tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH (Paris, Pháp), sẽ hợp tác để thúc đẩy việc sử dụng bao bì bền vững cho các sản phẩm nước hoa và mỹ phẩm.
LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton SE : Sur le toit de l'Europe | Zonebourse
Tập đoàn LVMH – tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, “ông trùm” của các nhãn hiệu thời trang, mỹ phẩm nổi tiếng như Louis Vuitton, Tiffany & Co., Dior, vv….Nguồn ảnh: Zone Bourse

Theo Karen S. Carter, Chủ tịch mảng Bao bì & Nhựa chuyên dụng của Dow cho biết: “Việc tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn đòi hỏi mọi “mắt xích” trong chuỗi giá trị phải cam kết thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng và thách thức. Dow mong muốn được hỗ trợ hành trình phát triển bền vững của một thương hiệu cao cấp hàng đầu toàn cầu”. Cụ thể, việc LVMH hợp tác với Dow sẽ cho phép họ tích hợp nhựa có nguồn gốc sinh học vào các ứng dụng sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia mà không ảnh hưởng đến chức năng hoặc chất lượng của bao bì.

Về phía LVMH, chủ sở hữu hơn 75 thương hiệu nổi tiếng, CEO Claude Martinez cam kết rằng: “Việc thay thế các loại bao bì có nguồn gốc từ hóa thạch trong tương lai gần là một phần của kế hoạch trong dự án Life360 tại LVMH. Hợp tác với Dow là chìa khóa quan trọng vì nguyên liệu mới sẽ sử dụng làm bao bì cho một số loại nước hoa mang tính biểu tượng của chúng tôi, mở đầu sẽ là GUERLAIN La Petite Robe Noire”.

La Petite Robe Noire ⋅ Eau de Parfum Intense ⋅ GUERLAIN
Nước hoa “La Petite Robe Noire” thuộc nhãn hiệu Guerlain, sản phẩm tiên phong sử dụng bao bì sinh học của Dow. Nguồn ảnh: Guerlain

Để triển khai các hoạt động hợp tác, trong năm 2023, một số bao bì nước hoa và lọ kem mỹ phẩm của LVMH sẽ được sản xuất từ một loại nguyên liệu mới mang tên SURLYN ™. Với nguồn nguyên liệu sản xuất chính là từ chất thải hoặc sản phẩm phụ từ quy trình sản xuất, như dầu ăn đã qua sử dụng, vật liệu tân tiến này không tiêu tốn thêm tài nguyên cũng như sẽ đảm bảo an ninh lương thực so với các nguồn nguyên vật liệu sinh học khác.  Công nghệ tái chế tiên tiến được áp dụng để tạo ra vật liệu này bằng cách phân hủy nhựa phế thải bằng nhiệt và áp suất, từ đó tạo ra nguyên liệu thô (SURLYN™) tương đương với nguyên liệu được làm từ nguyên liệu hóa thạch nguyên chất.

Nguồn tin: Tạp chí Bioplastics, Dow Chemicals 

Bài viết liên quan