17/02/2023

EPMA đồng hành cùng chương trình khám bệnh từ tâm tại phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức).

Vào sáng 17/2/2023 tại chùa An Lạc (số 1000, đường Phạm Văn Đồng), chương trình được đồng hành với lương y Trần Xuân Hải (chủ của phòng khám Hồi Sinh Đường) và 11 lương y cộng tác viên đã có mặt từ sớm để chuẩn bị công tác khám và chữa bệnh cho 100 bệnh nhân lớn tuổi bằng phương pháp bấm huyệt.

Tài trợ cho chương trình lần này là các sản phẩm thuốc dược Đông y thế hệ 3 đến từ Công ty TNHH Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TPH giúp hỗ trợ điều trị các căn bệnh về đau nhức xương khớp, hô hấp, tiêu hóa, tiểu đường và huyết áp,…. Đây là chương trình khởi động cho dự án “Chung tay vì cộng đồng” với mục tiêu xuyên suốt năm 2023 – 2024 có thể cung cấp thuốc cho 1.200.000 (Một triệu hai trăm nghìn) người dân.

Đại diện EPMA chụp hình cùng Giám đốc Công ty TPH Bùi Ngọc Tân và Lương y Trần Xuân Hải

Sáng ngày 17/2/2023 tại chùa An Lạc diễn ra 2 hoạt động song song mang ý nghĩa nhân văn xã hội sâu sắc là “Gian hàng 0 đồng – San sẻ yêu thương) do UB MTTQ, UBND phường Hiệp Bình Chánh tổ chức với mục đích hỗ trợ 250 phần nhu yếu phẩm cần thiết; “Khám bệnh từ tâm” do Công ty TPH và các lương y phối hợp thực hiện khám chữa bệnh và phát thuốc 100 suất miễn phí. Đây là sự đáp ứng về cả mặt vật chất lẫn tinh thần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Với sự hỗ trợ tận tình của chính quyền địa phương, ngay từ sáng sớm, bà con đã tập trung rất đông đảo. Chương trình đã bố trí bàn khám bệnh và quầy cấp phát thuốc miễn phí. Trong buổi sáng, 11 lương y đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thành mục tiêu cao cả “Chung tay vì cộng đồng” với tổng số thuốc được phát ra khoảng 500 phần.

Phát biểu tại buổi khám bệnh, ông Bùi Ngọc Tân cho biết ông cảm thấy rất hạnh phúc khi được Hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường VN (EPMA) kết nối với phường Hiệp Bình Chánh và chùa An Lạc tổ chức một ngày hội rất ý nghĩa, giúp đỡ được cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Ông hi vọng đây sẽ là tiền đề để có thể lan tỏa đến nhiều mạnh thường quân từ đó chương trình sẽ được mở rộng và tiếp cận được với nhiều mảnh đời còn chưa đủ điều kiện điều trị bệnh. Công ty TPH và phòng khám Đông y Hồi Sinh Đường cũng đặt ra mục tiêu xuyên suốt 2023 và 2024 có thể cung cấp cho 1.200.000 (Một triệu hai trăm nghìn) bệnh nhân được phát thuốc miễn phí.

Tại chương trình, lương y Trần Xuân Hải rất nhiệt tình trong việc hướng dẫn các phương pháp bấm huyệt. Với kinh nghiệm 28 năm là một thầy thuốc Đông y khám chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân, ông rất am hiểu những huyệt đạo trên cơ thể con người.

Lương y Trần Xuân Hải rất tâm đắc trong việc truyền đạt lại những bí quyết phương pháp Đông y cho tất cả mọi người. Ông còn hướng dẫn cách bấm huyệt để các bệnh nhân có thể hỗ trợ điều trị tại nhà các căn bệnh hay gặp về xương khớp, rối loạn nội tiết tố, cao huyết áp, hô hấp,..

Ban tổ chức chương trình còn có dịp được chứng kiến lương y Trần Xuân Hải khám và điều trị cho sư chùa thượng viện tại chùa An Lạc. Sau khi được lương y bấm huyệt và xoa bóp bằng dầu nóng giúp đả thông khí huyết sư chùa đã cảm thấy khỏe hơn cũng như mong muốn chương trình có thể tiếp tục trong thời gian tới.

Qua chương trình này, ta thấy sự quan tâm, sẻ chia giữa người và người đến đời sống, sức khỏe của những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dưới đây là một số hình ảnh trong Chương trình khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí tại chùa An Lạc (phương Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức).

Một số hình ảnh tại chương trình: 

Bài viết liên quan