14/06/2023

Hội nghị Khoa học Công nghệ thực phẩm toàn quốc 2023

Hội nghị khoa học với chủ đề: “Chất lượng và an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng” được diễn ra tại Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM (IUH) do IUH và Hội Khoa Học & Công Nghệ Lương thực thực phẩm Việt Nam (VAFoST) đã cùng nhau phối hợp tổ chức vào ngày 9/6 và 10/6.

Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực sinh học và thực phẩm để tạo ra những sản phẩm an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao là một trong những định hướng phát triển của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) và Hội Khoa học và công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam (VAFoST).

Chính vì vậy, IUH và VAFoST phối hợp tổ chức Hội Nghị Khoa Học và công nghệ thực phẩm toàn quốc 2023.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Trâm – Phó Chủ tịch VAFoST đọc phát biểu

Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp công bố những nghiên cứu mới, có tính ứng dụng thực tiễn, liên quan đến “thực phẩm”, “an toàn thực phẩm”, là nơi để biểu dương, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm khoa học gắn với ứng dụng trong sản xuất, bảo quản và an toàn thực phẩm.

Đại điện các trường đại học và viện nghiên cứu tham dự hội nghị

Hội nghị gồm 3 Phiên ban chuyên môn bao quát các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng của Công nghệ thực phẩm. Với sự tham gia của hơn 200 đại biểu, nhà khoa học từ các Trường đại học, Viện nghiên cứu, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm và các ngành liên quan trên mọi miền đất nước, với 121 bài báo được phản biện, trong đó 90 bài được xuất bản trong 2 tập số chuyên đề Tháng 6 năm 2023 của Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, có chỉ số ISSN 1859-4581. tại các Phiên ban của Hội nghị 30 bài được lựa chọn trình bày báo cáo. Một số bài báo cáo tại Hội nghị:

Công ty BFC – nhà tài trợ vàng của Hội nghị

TS. Nguyễn Văn Thành nói về Công nghệ Xanh trong sản xuất bột ngọt
Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Đại diện Học viện Nông nghiệp VN

Hội nghị khoa học lần này cũng nhận được sự quan tâm và tài trợ từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm như: Công ty cổ phần công nghệ phẩm Ba Đình và Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập Phương Minh (nhà tài trợ vàng); Công ty cổ phần dinh dưỡng Nutricare và Công ty Ajinomoto Việt Nam (nhà tài trợ bạc) và nhiều doanh nghiệp tài trợ khác.

Theo Hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm

Bài viết liên quan