03/07/2023

Indonesia thúc đẩy kinh tế xanh tại các quốc gia Đông Nam Á

Diễn đàn Kinh tế Xanh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á là hội nghị quốc tế quan trọng được tổ chức từ ngày 1-4/7 nhằm thúc đẩy kết nối khu vực và phát triển bền vững.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giới chức Indonesia thông báo các đại biểu từ một số quốc gia đã bắt đầu đến huyện Belitung thuộc tỉnh đảo Bangka Belitung của nước này để tham dự Diễn đàn Kinh tế Xanh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Ông Isyak Meirobie nhấn mạnh diễn đàn này là hội nghị quốc tế quan trọng được tổ chức từ ngày 1-4/7.

Cũng theo quan chức này, năm nay, Indonesia giữ chức Chủ tịch ASEAN với chủ đề “Một ASEAN Tầm vóc: Tâm điểm của Tăng trưởng” để phản ánh mục tiêu nâng cao vị thế của ASEAN cũng phư phát huy vai trò một trung tâm tăng trưởng toàn cầu của toàn khối.

Theo ông Isyak, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 được tổ chức từ ngày 9-11/5 năm nay ở Labuan Bajo, Đông Nusa Tenggara, các nhà lãnh đạo của khối đã đưa ra một số văn kiện quan trọng, bao gồm Tuyên bố về Thúc đẩy Kết nối Thanh toán khu vực và Thúc đẩy Giao dịch Nội tệ và Tuyên bố về Phát triển Cộng đồng ASEAN Tầm nhìn sau năm 2025.

Đây là những văn kiện quan trọng để thúc đẩy kết nối khu vực, phát triển bền vững.

Ông Isyak bày tỏ hy vọng Diễn đàn Kinh tế Xanh ASEAN sẽ thành công tốt đẹp, đồng thời nhấn mạnh đây là cơ hội để Belitung quảng bá những thế mạnh du lịch, tinh thần mến khách và sự phục vụ tận tình để thu hút đông đảo du khách quốc tế tới thăm nơi này./.

Theo: Báo Vietnamplus.

Bài viết liên quan