15/02/2023

Khám bệnh từ thiện từ tâm bằng tinh túy đông y kết hợp khoa học hiện đại

Vào ngày 17/2/2023, MTTQ phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) sẽ phối hợp với chùa An Lạc (số 1000, đường Phạm Văn Đồng) sẽ tổ chức chương trình “Gian hàng không đồng”, phát quà cho người nghèo. Đây là những hoạt động xã hội thường xuyên do MTTQ phường Hiệp Bình Chánh tổ chức trên địa bàn.

Nhân dịp này, Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) đồng hành cùng Công ty TNHH TM-XNK TPH sẽ phối hợp với 5 lương y của Phòng khám Đông y tư nhân HỒI SINH ĐƯỜNG (đứng đầu là Lương y Đa khoa Trần Xuân Hải) khám bệnh, tư vấn và phát thuốc hỗ trợ trị bệnh miễn phí cho 100 bệnh nhân lớn tuổi gặp khó khăn.

Khởi động kế hoạch khám và phát thuốc hỗ trợ chữa bệnh tại chùa An Lạc

Công tác chuẩn bị cho chương trình khám, tư vấn và phát thuốc đã được chuẩn bị chu đáo. Về phía các lương y trực tiếp khám và tư vấn cho người bệnh, lương y Trần Xuân Hải cho biết đội ngũ đã sẵn sàng. Lần này, có 3 nhóm bệnh được lưu ý, bao gồm khám và tư vấn cách chữa trị các bệnh liên quan đến đau và xương khớp, hô hấp, đường ruột.

Lương y Trần Xuân Hải cũng hào hứng cho biết thêm, sau đợt dịch Covid trước đây, ông nhận thấy rằng cần giúp người hiểu và có thể giúp nhau tự phòng chống và chữa bệnh cho mình trong các phương thức truyền thống bằn cách bấm huyệt, châm cứu, dùng các loại thuốc đông y gia truyền.

Với kinh nghiệm truyền đạt nghề miễn phí, dạy qua hình thức online, hiện nay phòng khám Hồi Sinh Đường đã có lượng công tác viên khá lớn, sống tại nhiều địa phương, do đó những chương trình khám bệnh thiện nguyện đề có lực lượng lương y trẻ phối hợp hỗ trợ rất tốt.

Lần này, điều mà Lương y Trần Xuân Hải tâm đắc là ông được hỗ trợ thuốc đông y thế hệ thứ 3, do Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH sản xuất, sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh nhanh khắc phục được bệnh vì qua thử nghiệm đã cho kết quả rất tốt.

Cầm trên tay các sản phẩm thuốc đông y đã được sản xuất trên dây truyền hiện đại, cô đặc tinh chất dược liệu và nano, nhờ đó mà khả năng thẩm thấu của các loại thuốc đông y sẽ nhanh và tốt hơn đối với bệnh nhân, lương y Trần Xuân Hải chỉ từng tác dụng của thuốc. Đó là loại dầu nóng Dr. Hot Oil trị đau nhức và xương khớp, những loại thuốc xịt trị bệnh liên quan hô hấp, các loại thuốc đông y đã được lên men chữa bao tử, đường ruột và tiểu đườngnhư Dầu nóng Thìa canh lên men,  Nghệ lên men, Hạ khô thảo lên men…

Theo lương y Trần Xuân Hải, đây là những loại thuốc đông ty thế hệ thứ 3, được tinh chế bằng cách lên men và nano nên có tác dụng thẩm thấu nhanh, giúp người bệnh mau chóng khắc phục được những hệ lụy do các căn bệnh phát tác và từng bước xử lý từ bên trong để giúp cơ thể khỏe mạnh chống đỡ được bệnh.

TPH tiên phong trong sản phẩm dược đông y thế hệ thức 3

Làm rõ hơn về công nghệ và dòng thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh, ông Bùi Ngọc Tân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu TPH (công ty TPH), cho biết tầm nhìn và sứ mệnh của công ty TPH là tiên phong nghiên cứu ứng dụng công nghệ lên men và nano dược liệu đông y nhằm tạp ra dòng dược đông y thế hệ thứ 3, có tác dụng nhanh, dễ bảo quản, có cơ sở khoa học hiện đại.

Tại sao nói rằng đây là sản phẩm đông y thế thế hệ thứ 3? Những sản phẩm này khác thế nào với những dòng dược đông y thế hệ 1 và 2 trước đây.

Các tài liệu cho thấy, dược đông y thế hệ 1 là thuốc được sản xuất thủ công và chế biến bằng các phương pháp như sắc, đun… từ nguyên liệu cây thuốc (những bộ phận được cho là có giá trị dược tính cao như rễ, thân, lá…).

Đến dược đông y thế hệ 2 đang được sử dụng rộng rãi là đã có nghiên cứu lâm sàng đầy đủ dùng làm thuốc điều trị chủ đạo. Quá trình nghiên cứu và sản xuất thuốc trên dây chuyền hiện đại, tạo ra những sản phẩm thuốc dạng viên nén hay siro uống để dễ sử dụng, dễ phân liều. dễ bảo quản như các loại thuốc tân dược hiện nay.

Thế nhưng, các sản phẩm được công ty TPH tài trợ cho chương trình lần này được điều chế và nghiên cứu từ những tinh túy của đông y kết hợp với những phương pháp khoa học hiện đại, trong đó TPH đã ứng dụng công nghệ lên men và nano hóa tinh chất nhằm tạo ra được dòng dược đông y thế hệ 3 đem lại tác dụng nhanh, dễ bảo quản, dễ sử dụng.

Công ty TPH đã nhận thấy được sự lạm dụng thuốc tây y trong xã hội ngày nay, vì thế các sản phẩm của công ty hướng tới với mục đích hỗ trợ điều trị những căn bệnh thường gặp như là: đau nhức xương khớp, các bệnh về đường hô hấp, các bệnh lý về bao tử tiêu hóa, ngoài ra giúp điều trị những căn bệnh thời đại như tiểu đường và cao huyết áp… bằng thuốc đông y thế hệ 3.

Một số sản phẩm tiêu biểu của công ty TPH và được sử dụng để điều trị nhiều như: trà thìa canh lên men, trà nghệ lên men, trà hạ khô thảo lên men, viên uống hỗ trợ điều trị xương khớp, viên uống hỗ trợ thải độc gan, xịt họng SOS 3IN1, dầu xoa siêu nóng 3IN1 HOT OIL.

Bệnh nhân hoặc người dùng có thể sử dụng các sản phẩm của công ty TPH dưới đa dạng các hình thức như uống, bôi thoa ngoài da, xịt họng, xịt mũi nhưng đều đem lại tác dụng nhanh và hiệu quả do áp dụng phương pháp nano giúp tinh chất thẩm thấu tốt hơn vào cơ thể người dùng.

Với mục tiêu cao cả “chung tay vì cộng đồng” mang những tinh túy của đông y kết hợp với khoa học hiện đại đến với những hoàn cảnh đang gặp khó khăn trong việc điều trị bệnh, Công ty TPH đang phối hợp với các lương y và mạnh thường quân dự kiến sẽ thực hiện chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại nhiều ngôi chùa và nhà thờ. Mục tiêu xuyên suốt năm 2023 và 2024 là có thể giúp đỡ cho 1.200.000 (Một triệu hai trăm nghìn) bệnh nhân được khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí.

Hành trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Công ty TPH sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian sắp tới, nhằm mang đến những đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng, hướng đến cuộc sống thịnh vượng, vững bền cho đất nước và con người Việt Nam.

Một số sản phẩm dược đông y thế hệ thứ 3 của Công ty TPH:

Bài viết liên quan