18/09/2023

Khi hãng công nghệ khổng lồ giải trình với Mẹ Thiên nhiên

Apple đã trình bày về chiến lược phát triển và nỗ lực của họ nhằm không phát thải khí nhà kính trong năm 2023 thông qua quảng cáo bền vững mới nhất. Trong video quảng cáo, nữ diễn viên đến từ Hollywood Octavia Spencer đã thủ vai “Mẹ thiên nhiên” trong 1 chuyến tới thăm trụ sở chính Apple.

Nữ diễn viên Octavia Spencer thủ vai Mẹ Trái đất

Câu chuyện bắt đầu bằng cảnh các nhân viên của Apple, bao gồm cả Tim Cook, tỏ ra lo lắng và hồi hộp trước một cuộc họp quan trọng tại trụ sở chính của công ty. Đột nhiên, sấm rền vang, đàn chim bên ngoài cửa sổ đồng loạt vỗ cánh bay và những cốc nước trên bàn phòng họp bất ngờ rung mạnh, “Mẹ thiên nhiên” xuất hiện.

Giới thiệu về phim ngắn quảng cáo, Tim Cook cho biết “Tại Apple, chúng tôi tin rằng biến đổi khí hậu là một trong những ưu tiên cấp bách nhất của thế giới và chúng tôi cam kết thực hiện trọn vẹn trách nhiệm của mình. Hôm nay, chúng tôi đón tiếp một vị khách đặc biệt – đại diện cho thiên nhiên – ghé qua để kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án liên quan đến phát triển bền vững của công ty.”

“Trước đó, vào năm 2020, Apple đã cam kết đưa toàn bộ dấu chân carbon của Apple về 0 vào năm 2030. Vậy, sau 3 năm, Apple đã thực hiện cam kết đó như thế nào?”. Trong phim ngắn, “Mẹ thiên nhiên” đã đặt ra liên tục các câu hỏi về tiến độ các dự án trong các lĩnh vực như năng lượng sạch, vật liệu và giao thông vận tải, xem xét kỹ lưỡng từng nỗ lực nhỏ của Apple.

Trả lời các câu chất vấn của “Mẹ Thiên Nhiên”, các giám đốc điều hành của Apple đã trình bày một loạt các sáng kiến: loại bỏ nhựa khỏi bao bì vào cuối 2024, sử dụng nhôm tái chế trong nhiều sản phẩm, vận hành 100% bằng điện năng sạch và trung hòa carbon các văn phòng của Apple. Apple cũng đặt mục tiêu “loại bỏ vĩnh viễn carbon khỏi bầu khí quyển” và giảm sử dụng nước, tất cả những điều này dường như đã gây được ấn tượng mạnh với “Mẹ Thiên nhiên”.

Bên cạnh những cập nhật về tiến độ thực hiện lời hứa của mình về tính bền vững, Tim Cook mạnh mẽ phát biểu trước khi giới thiệu 1 sản phẩm mới vô cùng đặc biệt của Apple – 1 chiếc đồng hồ trung hòa carbon. “Như bà có thể thấy, chúng tôi đã đổi mới và trang bị lại gần như tất cả mọi yếu tố trong quy trình sản xuất để giảm thiểu tác động của mình lên Trái đất. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm.”

“Vào năm 2030, tất cả các thiết bị của Apple sẽ không gây tác động tới khí hậu.” Tim Cook khẳng định

Các phiên bản Apple Watch trung hòa carbon đầu tiên của Apple

Hài lòng với những phản hồi đến từ Apple, Mẹ Thiên Nhiên kết thúc câu chuyện bằng một tinh thần vui vẻ và một nụ cười đầy mãn nguyện.

Cam kết của Apple đối với sự phát triển bền vững không chỉ thể hiện rõ ở mục tiêu tham vọng là trung hoà carbon cho mọi sản phẩm, mà còn ở cách tiếp cận đổi mới và sáng tạo. Bằng cách sử dụng diễn viên nổi tiếng như Octavia Spencer và tính hài hước trong cách kể chuyện, Apple đã thu hút đông đảo khán giả và khiến các vấn đề quan trọng trở nên dễ tiếp cận hơn.

Xem thêm báo cáo tiến trình về môi trường năm 2023 của Apple tại đây.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan