19/04/2023

Mỗi người đều có thể làm thầy thuốc

Lương y Trần Xuân Hải cho biết với nhiều năm làm việc trong công tác khám chữa bệnh, ông nhìn thấy được sứ mệnh và trách nhiệm cho cộng đồng những người dân có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng điều trị bệnh. Ông còn mong muốn rằng mỗi người đều có thể làm thầy thuốc tự chữa bệnh cho mình và cho những người khác.

Lương y Trần Xuân Hải – hiện là chủ tịch Hội Đông y phường Tân Phong, TP. Biên Hòa đã có kinh nghiệm 28 năm trong lĩnh vực Đông y và 13 năm làm việc trong Hội chữ thập đỏ về công tác tổ chức khám chữa bệnh. Hiện tại ông đang mở phòng mạch riêng của ông mang tên Hồi Sinh Đường (Số 4B đường Lương Văn Nho, Cư Xá Tỉnh Đội, Phường Tân Phong, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai).

Tại đây ông đang điều trị cho các bệnh nhân bằng các phương pháp trị liệu của Trần gia mang tên Hồi Sinh Liệu Pháp dưới các hình thức như bấm huyệt, châm cứu, đả thông kinh mạch, vật lý trị liệu,…

Lương y Trần Xuân Hải
Phòng khám Hồi Sinh Đường của Lương y Trần Xuân Hải nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng khác nhau
Phòng khám đang điều trị các loại bệnh kể cả bệnh nam khoa, phụ khoa và bệnh lão do lương y Trần Xuân Hải trực tiếp khám và điều trị

Câu chuyện “tự làm thầy thuốc của chính mình” của lương y Trần Xuân Hải hoàn toàn đi ngược lại với những truyền thống của nghề thuốc Đông y gia truyền, khi người thầy thuốc chỉ truyền lại bí quyết cho một đến hai người con cháu trong gia đình.

Theo lương y Trần Xuân Hải, ông cũng là một người con trong gia đình có truyền thống 3 đời về Đông y, ông quan niệm rằng bí quyết gia truyền nếu không truyền lại sẽ có nguy cơ bị thất truyền và bí quyết đó sẽ không thể giúp đỡ được cho người khác.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19, khi khoảnh khắc giữa sinh và tử là rất mong manh, ông nhìn thấy những người bạn của bạn của mình vừa mới gặp hôm qua nay đã không thể gặp lại nữa.

Lương y Trần Xuân Hải luôn khuyến khích mỗi người đều là một thầy thuốc cho riêng mình và cho xã hội

Vì vậy, ông rất tâm đắc trong việc truyền lại những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực Đông y cho mọi người. Ông quan niệm rằng khi bạn đủ yêu thương và sự thương cảm bạn sẽ muốn đem đến sự giúp đỡ cho người khác. Ông còn mở những lớp dạy ngay tại phòng mạch về phương pháp bấm huyệt để mọi người có thể tự cải thiện sức khỏe bản thân.

Trò chuyện về những nguyên lý chữa bệnh trong Đông y, ông cho biết huyệt đạo được xem là cửa ngõ nơi tà khí xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh tật, có mối liên hệ chặt chẽ giữ phủ tạng, kinh mạch. Chính vì thế trị bệnh bằng Đông y là làm tăng khả năng lưu thông của khí huyết qua huyệt để cân bằng ở bên trong và ngoài cơ thể bằng nhiều phương pháp từ đó giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh thường gặp hiện nay như: cao huyết áp, đau đầu, mỏi nhức xương khớp, các bệnh về hô hấp và tiêu hóa,….

Ngoài ra bằng những phương pháp y học cổ truyền, Lương y Trần Xuân Hải còn trực tiếp khám và điều trị những căn bệnh sinh lý ở nam và nữ giới.

Hình ảnh từ phòng khám Hồi Sinh Đường

Có mặt tại phòng khám Đông y Hồi Sinh đường, bắt gặp ông đang điều trị cho một võ sư bị đột quỵ, theo quan niệm Đông y đột quỵ được gọi là trúng phong do kinh mạch ứ trệ bên trong cơ thể. Theo lời võ sư đang điều trị tại đây, ông đã điều trị khắp nơi bằng Tây y trong suốt 7 năm nhưng không lại kết quả khả quan.

Biết đến lương y Trần Xuân Hải, ông đã đến và được lương y điều trị bằng nhiều phương pháp kết hợp trong 9 buổi (gần 1 tháng), hiện tại ông đã đi lại được đồng thời có thể nói chuyện bình thường.

Võ sư bị đột quỵ được lương y Trần Xuân Hải điều trị đã khỏi hẳn sau 9 buổi (1 tháng)

Ngoài khám và chữa bệnh tại phòng mạch riêng của ông, lương y Trần Xuân Hải hiện tại còn theo đuổi những dự án thiện nguyện, từ thiện – hướng về cộng đồng.

Được biết ông đang ấp ủ hai dự án lớn là kết hợp khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1 triệu người trong năm 2023 – 2024 và thành lập trung tâm điều trị hậu đột quỵ. Với mong muốn có thể giúp đỡ nhiều người tiếp cận với những điều kiện trị bệnh được tốt hơn đồng thời ông cũng truyền đạt câu chuyện “tự làm thầy thuốc của chính mình” đến được nhiều người hơn.

Chuyến đi thăm khám và phát thuốc miễn phí kết hợp với Công ty TPH cùng lương y Trần Xuân Hải tại chùa An Lạc vừa qua

Được biết sắp tới, lương y Trần Xuân Hải sẽ mở thêm những lớp học tại TPHCM và kèm theo những khóa học online để mở rộng thêm sự lan tỏa cho tất cả những người đang thực sự quan tâm về sức khỏe và trị bệnh bằng Đông y.

Quang Phát

Bài viết liên quan