01/01/2022

Những lợi ích bất ngờ của việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường

Dường như bất cứ nơi nào chúng ta tới, ít nhất cũng sẽ có một ai đó quyết định “sống xanh” hoặc nói về cách việc đó ảnh hưởng thế nào tới hành tinh của chúng ta. “Sống xanh” là một phong cách sống không chỉ có lợi cho bản thân còn có tác động tích cực tới môi trường xung quanh. Một phần quan trọng trong việc “sống xanh” chính là sử dụng những vật dụng được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên thay vì nhân tạo như nhựa.

Dưới đây là lí do vì sao chúng ta nên sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, và có lẽ sau khi tham khảo những lợi ích ấy, bạn có thể cân nhắc cho mình một lối sống xanh hơn hiện tại.

Không gây hại tới môi trường vì mục đích cá nhân

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có những nhu cầu thiết yếu như đồ ăn thức uống, quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng,v.v. Nhưng chỉ vì chúng ta tiêu thụ quá nhiều thứ, không có nghĩa là chúng ta bắt Trái Đất phải “chịu đựng”. Những sản phẩm an toàn với thiên nhiên ngày càng trở nên phổ biến vì chúng không gây hại tới môi trường, và không để lại dấu chân carbon trong quá trình sản xuất.

An toàn cho sức khoẻ cộng đồng

Những sản phẩm từ thiên nhiên như mây, tre, cói có độ bền cao, giá thành phải chăng, và đồng thời còn an toàn cho người sử dụng và môi trường. Thời gian gần đây, khi ý thức bảo vệ môi trường của mọi người tăng cao, số lượng người quyết định sống xanh cũng đi lên đáng kể. Với sự lan toả cộng đồng nhanh chóng như hiện nay, dần dần, sức khoẻ cộng đồng cũng sẽ ngày càng tốt lên.

Những lợi ích bất ngờ của việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường

 

Sản phẩm từ thiên nhiên mang tới cho bạn cuộc sống lành mạnh hơn

Khi sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, điều này sẽ có ảnh hưởng rất tích cực tới cuộc sống của chúng ta. Những sản phẩm tự nhiên còn có độ bền cao hơn nhiều so với sản phẩm nhân tạo. Lấy ví dụ từ những sản phẩm từ tre, tre được coi à một trong những nguyên liệu cứng nhất, bền và giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ. Tre đã và đang được sử dụng trong sản xuất vô số đồ dùng, vật dụng trong cuộc sống như cốc, khay, tủ, giường, hay thậm chí là dùng để xây nhà. Chúng ta nên giáo dục trẻ em để chúng có nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của môi trường sống và cách để từng bước nhỏ bảo vệ điều đó.

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn vì bản thân đang làm một điều đáng quý

Khi lựa chọn lối sống xanh, bạn nên thấy tự hào về bản thân mình vì đang làm một điều vô cùng có ích cho bản thân và xã hội. Khi bạn lựa chọn sống xanh nghĩa là bạn đã lựa chọn một cuộc sống lành mạnh hơn, và thậm chí hạnh phúc hơn. Hơn nữa, một hành động nhỏ của bạn thôi cũng đang góp phần khiến bạn trở thành “người hùng” của Trái Đất. Và cảm giác thật sự rất tuyệt khi bạn biết mình đang sống cùng với mục đích vô cùng cao cả.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã một lần đọc về việc môi trường đang bị huỷ hoại một cách nghiêm trọng như thế nào. Vấn đề này đã, đang và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của chúng ta. Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, mỗi chúng ta đã đóng góp một phần vô cùng quan trọng vào công cuộc bảo vệ tương lai của bản thân và toàn xã hội.

Con em chúng ta sẽ có một tương lai an toàn và tốt hơn

Có một câu nói như sau: Chúng ta không thừa hưởng Trái Đất từ tổ tiên, mà thực chất đang mượn nó của con em chúng ta. Vậy nên mỗi chúng ta đều cần phải cố gắng hết sức trong khả năng để đảm bảo những thế hệ sau sẽ có một cuộc sống tốt nhất. Hãy bắt đầu sử dụng những sản phẩm toàn với môi trường từ hôm nay.

Chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể

Cuối cùng, sản phẩm từ thiên nhiên chắc chắn sẽ là một khoản đầu tư có lợi về cả mặt sức khoẻ lẫn kinh tế. Giá thành của chúng vô cùng hợp lí so sánh với những giá trị mà người sử dụng nhận được. Một chiếc khay bằng tre có độ bền tương đương, đôi khi còn hơn một chiếc khay gỗ nhưng với một mức giá thành mềm hơn. Một chiếc ống hút tre có thể đắt hơn 1 chiếc ống hút nhựa, nhưng giá trị sử dụng lại cao hơn rất nhiều.

Kết luận

Cộng đồng được tạo nên từ những cá thể đơn lẻ, và sẽ thật tuyệt vời nếu mỗi cá nhân nhận thức được tầm quan trọng trong hành động của mình đối với toàn xã hội. “Sống xanh” là một phong cách sống đúng đắn, mang tới vô số lợi ích. Trên đây là là 7 lí do tại sao chúng ta sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, liệu bạn đã bị thuyết phục?

Tổng hợp

Bài viết liên quan