28/05/2023

Ống hút phân hủy sinh học được dùng tại nhà hàng sân bay tại Mỹ

Tin tức – Công ty hàng đầu thế giới trong mảng ẩm thực du lịch HMSHost đã hợp tác với BIOLO để cung cấp ống hút phân hủy sinh học từ nhựa PHA tại nhiều địa điểm ăn uống thuộc các sân bay ở California, Washington, Texas, Bắc Carolina và Florida (Mỹ).
Ống hút phân hủy sinh học từ PHA của BIOLO. Nguồn ảnh: hmshost.com

HMSHost – công ty con của Autogrill S.p.A, là công ty toàn cầu đi đầu trong ngành dịch vụ với hơn 50 năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ ẩm thực tại các cơ sở lữ hành với gần 600 nhà hàng tại gần 20 quốc gia. Hướng tới mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa đại dương, HMSHost gần đây đã hợp tác với BIOLO (Kansas, Mỹ), một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường. Các sản phẩm được phân phối thông qua đối tác về bao bì của HMSHost là Baer & Associates, Inc..Trước đó, vào tháng 7/2018, HMSHost cũng là công ty ẩm thực lữ hành đầu tiên tuyên bố công khai về chiến dịch không sử dụng ống hút nhựa, cụ thể, công ty loại bỏ ống hút khỏi các khu vực dịch vụ chung tại nhà hàng và chỉ cung cấp ống hút khi có yêu cầu từ khách hàng. Vào thời điểm đó, HMSHost còn khởi động chiến dịch truyền thông xã hội mạnh mẽ với hastag #SkipTheStraw nhằm nâng cao nhận thức của khách hàng về lý do tại sao công ty khuyến khích khách hàng không sử dụng ống hút và tác động nghiêm trọng của nó đối với môi trường. Việc sử dụng ống hút phân hủy sinh học được coi là bước tiến tiếp theo của công ty trong cam kết giảm thiểu rác nhựa sau thử nghiệm thất bại với ống hút giấy.

Sản phẩm mới – ống hút phân hủy sinh học của BIOLO được sản xuất từ ​một loại nhựa thay thế nhựa truyền thống, có nguồn gốc thực vật và có thể tái tạo. Loại nhựa này được gọi là poly(hydroxyalkanoate), hay PHA, đã được cơ quan TÜV cấp giấy chứng nhận về khả năng phân hủy sinh học trong đất, biển và môi trường nước ngọt, ủ phân tại nhà và công nghiệp. Vật liệu này có thể phân hủy trong 180 ngày (tối đa), và không để lại bất kỳ hạt vi nhựa nào trong môi trường. Theo đó, loại ống hút thân thiện với môi trường này sẽ góp phần đáng kể trong việc giảm lượng khí thải carbon mà HMSHost thải ra tại khu vực Bắc Mỹ.

Bà Ann Fondersmith, Giám đốc cấp cao phụ trách mảng kinh doanh bền vững của HMSHost cho biết: “Chúng tôi vô cùng hài lòng với chất lượng và độ bền của ống hút BIOLO, và tuyệt vời hơn nữa là chúng đảm bảo cho cả trải nghiệm của khách hàng. Trong thời gian thử nghiệm, chúng tôi đã nhiều lần nghe khách du lịch nói rằng họ không thể tin được loại ống hút chắc chắn và tiện dụng mà họ đang sử dụng lại được làm bằng nhựa sinh học.

Thông qua việc hợp tác với BIOLO, HMSHost có thể thực hiện cam kết quan trọng của mình trong việc giảm lượng nhựa sử dụng một lần bằng cách loại bỏ ống hút nhựa. Trong một năm hoạt động của chúng tôi tại Bắc Mỹ, điều này sẽ tương đương với việc loại bỏ hàng triệu ống hút nhựa ra khỏi môi trường của chúng ta”, bà Ann cho biết thêm.

Nguồn tin: HMSHost

Bài viết liên quan