18/10/2023

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đấu giá 3 bức tranh Việt Nam trị giá 2,4 tỷ đồng

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn IPPG đã đấu giá tranh để gây quỹ từ thiện trong sự kiện của Câu lạc bộ (CLB) Lãnh sự tại TPHCM tổ chức “Tiệc tối gây quỹ năm 2023” với giá 2,4 tỷ đồng.

Cuối tháng 9 vừa qua đánh dấu đêm hội rực rỡ của cộng đồng ngoại giao và doanh nghiệp tại TP.HCM, với sự kiện tiệc tối gây quỹ chủ đề “Cùng nhau để mạnh mẽ hơn”.

Tại buổi tiệc, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch IPPG đã đấu giá thành công 3  bức tranh khắc của họa sĩ Đường Ngọc Cảnh, trị giá 50.000 USD và tặng thêm 50.000 USD để hỗ trợ quỹ CLB Lãnh sự TP.HCM làm từ thiện tại Việt Nam.

Số tiền gây quỹ từ việc bán đấu giá nhiều sản phẩm như tranh, rượu vang, túi xách D&G của nhà thiết kế nổi tiếng Ý….  sẽ được CLB Lãnh sự TP.HCM trao cho ban tổ chức: Planète Enfants and Dévelopment Vietnam (tổ chức ủng hộ những phụ nữ Việt Nam bị bạo hành), VietHarvest (quyên góp thực phẩm cho cộng đồng Việt Nam khó khăn) và VinaCapital Foundation với dự án Brighter Path Girl’s Club nâng cao nhận thức và giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số.

Bà Milena Padula, Chủ tịch CLB Lãnh sự TP.HCM chia sẻ, sự kiện gây quỹ đã hoàn toàn “cháy vé” khi nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.

Đêm tiệc gây quỹ là minh chứng rõ ràng cho tinh thần vô cùng quan trọng “cùng nhau để mạnh mẽ hơn”.

Sau khi đấu giá thành công, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã làm một việc thật ý nghĩa và vô cùng “ngoai giao” là tặng lại một bức tranh cho Sở ngoại vụ TP.HCM và tặng cho Chủ tịch câu lạc bộ tổng lãnh sự TP.HCM  bà Milena Padula, phu nhân của tổng lãnh sự Ý tại TPHCM. Bức tranh còn lại ông dành tặng cho bà Lê Hồng Thủy Tiên, người bạn đời của mình.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ, những hành động  qua các chương trình thiện nguyện tại Việt Nam của các phu nhân tổng lãnh sự đã chạm đến trái tim của ông.

“Ở đây không phải là tiền bạc mà là những hành động có ý nghĩa đối với người dân Việt Nam của những nhà ngoại giao, những người nước ngoài sống tại Việt Nam. Là một công dân Việt Nam, tôi thấy mình có nghĩa vụ phải chung tay góp sức với những nhà ngoại giao làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho người dân Việt Nam”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Sau đêm tiệc, ngày 16/10/2023, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là bà Lê Hồng Thuỷ Tiên đã hoàn tất việc trao số tiền đấu giá cho Quỹ từ thiện CLB Lãnh sự TP.HCM.

IPPG cũng như Quỹ vì cộng đồng IPPG do Tiên Nguyễn, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm giám đốc luôn là những đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội, từ thiện. Quỹ vì cộng đồng IPPG luôn  xem xét, đánh giá  rất kỹ các chương trình để chọn tham gia. Quỹ luôn tập trung vào những chương trình mang ý nghĩa thiết thực vì lợi ích và sự phát triển của trẻ em cũng như nền giáo dục Việt Nam, các hoạt động ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị tích cực và lan tỏa đến với cộng đồng.

Được thành lập vào năm 1994, CLB Lãnh sự là một tổ chức xã hội phi chính trị và phi lợi nhuận với thành viên là đại diện của các cơ quan lãnh sự tại TPHCM. CLB Lãnh sự chung tay cùng với đại diện của các cơ quan ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM gây quỹ giúp đỡ các dự án cải thiện cuộc sống của nhiều nhóm người kém may mắn, đang gặp khó khăn tại miền Nam Việt Nam, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững.

Theo Báo Đầu tư

Bài viết liên quan