22/06/2023

Ông Nguyễn Quốc Bảo tái đắc cử Chủ tịch HREC nhiệm kỳ 2013 – 2017

Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM (HREC) không chỉ tích cực với các hoạt động từ thiện mà còn là cầu nối, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, hợp tác để các hội viên cùng nhau phát triển đi lên. Nhiệm kỳ mới 2023-2027, ông Nguyễn Quốc Bảo tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch HREC.

Luôn vững vàng để vượt qua thử thách

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã gặp không ít những khó khăn và thử thách. Hoàn cảnh đó cần bản thân các doanh nghiệp phải vững vàng để “không đột quỵ”, để có thể đi qua gian khó, ông Nguyễn Quốc Bảo đã chia sẻ với các hội viên của HREC tại Đại hội Đại biểu lần thứ hai của Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM, nhiệm kỳ 2023 – 2027, diễn ra vào hôm nay, ngày 21/6.

Được thành lập từ tháng 4/2018, HREC hiện đã có hơn 250 hội viên, hoạt động sôi nổi và có nhiều đóng góp.

Tổng kết về một nhiệm kỳ hoạt động vừa qua, dấu ấn đáng ghi nhớ của HREC là hơn 70 cây cầu đã được xây dựng ngay khi bản thân nhiều doanh nghiệp của câu lạc bộ đang khá chật vật trước sự suy yếu của thị trường. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh do câu lạc bộ và quý nhà hảo tâm tài trợ, dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm nay. Mỗi cây cầu trị giá từ 500 triệu đến 3 tỷ đồng, tổng số tiền thực hiện chương trình một trăm tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Bảo Chủ tịch Câu Lạc Bộ Bất Động Sản TP.HCM phát biểu khai mạc Đại hội Đại biểu HREC nhiệm kỳ 2023-2027

“Xây một cây cầu không hề đơn giản. Nhiều cụ già trong làng đã ứa nước mắt hạnh phúc khi chúng tôi xây xong cầu. Thậm chí thời gian sau, chúng tôi trở về, họ vẫn rất nhớ, chạy theo tặng trái cây. Có cây cầu, người dân mở thêm đường, xe thu mua nông sản vào được tận nơi. Thu nhập của họ tăng lên và đời sống thay đổi. Có người nói họ khó khăn nhưng cái khó của họ là cái khó của doanh nhân, còn người nông dân khổ hàng tỷ lần, chỉ cần ở ba ngày là bạn sẽ hiểu”, ông Bảo chia sẻ.

Tuy nhiên, HREC không phải chỉ xây cầu. Hoạt động thiện nguyện là cầu nối để các thành viên trong câu lạc bộ đến gần nhau hơn, chia sẻ khó khăn, mở rộng các cơ hội kinh doanh, liên kết chặt chẽ với nhau giữa doanh nghiệp nội thất, doanh nghiệp vật liệu xây dựng, ngân hàng, văn phòng luật sư, công chứng…

Ban lãnh đạo HREC nhận bằng khen vì tích cực góp phần vào phong trào thi đua của Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố

Theo Chủ tịch HREC, điều quan trọng nhất của các hội viên là làm sao tăng doanh thu, làm ăn hiệu quả để cùng nhau phát triển bởi “có thực mới vực được đạo”. Điều đáng buồn nhất trong giai đoạn hiện nay là nhiều doanh nghiệp phải rút lui khỏi thị trường, thậm chí tìm kiếm ngành nghề khác. Rồi không ít khó khăn như liên quan đến pháp lý, kiện tụng khi nhiều luật định liên quan đến bất động sản còn đang bàn thảo khiến doanh nghiệp có thể bị chỉ trích trách móc.

Ông  Nguyễn Quốc Bảo động viên các hội viên “vững tay chèo”, đoàn kết hợp lực cùng nhau đi qua khó khăn. Bản thân ông cũng đặt nhiều kỳ vọng cho các hội viên trong trong giai đoạn mới 2023 – 2027.

Kết nối để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra

Theo nhận định của ông Bảo, thị trường bất động sản trong nước đang đứng trước các vấn đề vĩ mô như tăng trưởng kinh tế toàn cầu có dấu hiệu chậm lại, chiến tranh Nga-Ukraina cùng đó là chính sách thắt chặt tiền tệ… đang ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế có độ mở như Việt Nam và có sự phụ thuộc vào xuất khẩu.

Kinh tế trong nước mới đang trên đà hồi phục. Tuy nhiên, điểm sáng là TP.HCM vẫn còn nhiều dư địa để dẫn dắt nền kinh tế mở ra nhiều cơ hội cho doanh nhân. Cụ thể, việc khởi công xây dựng các tuyến đường mới thời gian qua sẽ hỗ trợ giá bất động sản, góp phần thay đổi diện mạo thành phố, thu hút vốn. Ngoài ra, nhiều chính sách liên quan đến bất động sản đang hoàn thiện cũng mở ra nhiều cơ hội cho thị trường.

HREC nhận bằng khen vì đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn TP.HCM

Theo đó, HREC đề ra mục tiêu chung là đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa các hội viên đồng thời mở rộng kết nối với các ban ngành, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nhân với chính quyền; thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện, đề xuất, hiến kế với lãnh đạo thành phố, trung ương.

“Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực đoàn kết và gắn bó, luôn sâu sát với các doanh nhân để có thể cùng kết nối và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu chương trình mà đại hội đã đề ra”, ông Bảo nhấn mạnh. Sự đồng hành, quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, sự hợp tác của các doanh nhân, các hội viên sẽ giúp HREC hoàn thành được kỳ vọng của đại hội.

Tại đại hội, Ban thường trực HREC nhiệm kỳ 2023- 2027 ra mắt gồm Chủ tịch Nguyễn Quốc Bảo và 4 phó chủ tịch, gồm các ông: Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Hùng Cường, Trần Văn Mười, Phan Quang. Đồng thời, đại hội cũng thông qua 33 ủy viên ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

HREC cũng vinh dự được nhận bằng khen theo Quyết định số 1096/QĐ-MTTQ vì tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn và bằng khen theo quyết định số 305/QĐ-HHDN vì tích cực góp phần vào phong trào thi đua của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM.

Theo Tạp chí Điện tử Doanh nhân Trẻ

Bài viết liên quan