28/04/2023

Savico: Mở rộng hệ sinh thái và củng cố vị thế tiên phong trên thị trường

Sáng ngày 28/4/2023, Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông Thường niên năm 2023. Đại hội đã tổng kết kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022 với sự tăng trưởng vượt bậc cả về doanh thu và lợi nhuận và đại hội cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Ông Mai Việt Hà, Chủ tịch HĐQT Savico, cho biết, trong năm 2022 sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường đã được Savico khai thác triệt để thông qua các chiến lược mang tính đột phá, nhờ vậy đã giúp Savico có những kết quả kinh doanh kỷ lục. Trong đó, doanh thu bán hàng và dịch vụ hợp nhất củả Savico đạt 21.322 tỷ đồng, tương đương 123% kế hoạch năm 2022, tăng trưởng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 692 tỷ đồng, vượt 169% kế hoạch, tăng trưởng 175% so với cùng kỳ.

Savico tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2023

Trong năm 2022, toàn hệ thống Savico đã mang tới tay người tiêu dùng 42.834 xe ô tô mới và 3.377 xe ô tô đã qua sử dụng, thể hiện mức tăng trưởng 38% và 85% so với cùng kỳ. Với sản lượng trên, Savico tiếp tục khẳng định vị thế là nhà phân phối và cung cấp dịch vụ ô tô số 1 Việt Nam với thị phần 11,9% toàn thị trường (VAMA).

Bên cạnh đó, trong năm 2022, Savico đã nỗ lực đẩy mạnh việc mở rộng, phát triển mạng lưới đại lý trên toàn quốc và đưa vào hoạt động 9 đại lý ô tô, nâng tổng số đại lý ô tô thuộc Savico là 73 Đại lý. Đồng thời cũng đưa ra các giải pháp tăng cường chất lượng dịch vụ, mở rộng thêm các dịch vụ cho khách hàng, vừa phát triển chiều rộng về quy mô, cũng như phát triển chiều sâu về dịch vụ gia tăng cho khách hàng.

Công ty đã hợp tác nâng tầm chiến lược toàn diện với các ngân hàng, các tổ chức tín dụng, công ty bảo hiểm, Công ty VETC để triển khai các dịch vụ cho vay, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ thu phí không dừng thông minh cho khách hàng…, thông qua đó để giúp khách hàng có được dịch vụ tốt nhất và đầy đủ nhất tại Savico. Nhờ những nỗ lực của mình, trong năm 2022, Savico đã vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng lớn từ các đơn vị – hiệp hội uy tín, tiêu biểu là Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua do UBND TP.HCM trao tặng, 15 năm liên tiếp nằm trong danh sách Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500, Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam…

Thành viên HĐQT Công ty Savico chủ trì đại hội

Năm 2023, nền kinh tế Việt Nam vẫn chịu ảnh hưởng khi bối cảnh kinh tế thế giới dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn. Trên cơ sở phân tích những mặt thách thức và thuận lợi, HĐQT công ty đã trình ĐHĐCĐ kế hoạch kinh doanh năm 2023. Trong đó, mục tiêu doanh thu hợp nhất là 29.673 tỷ đồng, tương ứng 139% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế là 538 tỷ đồng, tương ứng 78% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là 265 tỷ đồng, tương ứng 80% so với cùng kỳ.

Đồng thời, tiếp tục mở rộng thêm các Đại lý mới và tìm kiếm phát triển các thương hiệu xe mới trong giai đoạn từ năm 2023-2025, đặc biệt trong năm 2023 để giữ vững thị phần của hệ thống Savico đối với các thương hiệu và thị phần toàn thị trường. Tập trung đẩy mạnh đầu tư vào thị trường xe cũ, xe năng lượng mới; giới thiệu các thương hiệu xe sang mới về Việt Nam.

Khai thác hiệu quả Trung tâm Đào tạo Savico vừa khánh thành cuối năm 2022 để đào tạo phát triển nguồn lực, đảm bảo đầu tư cho phát triển nguồn lực nhân sự là mục tiêu quan trọng để Savico phát triển bền vững. Cùng với việc chú trọng phát triển nguồn nhân sự kế cận thông qua Câu lạc bộ Savico Next Leader để tạo nguồn cho phát triển các Đại lý mới và nhân sự kế cận của công ty mẹ.

Tối đa hệ sinh thái cùng công ty mẹ và tạo giá trị công hưởng và gia tăng cho khách hàng thông qua việc hoàn thiện và tối ưu hệ sinh thái, chú trọng tăng tỷ lệ các sản phẩm, dịch vụ gia tăng để tăng hiệu quả cho công ty, hướng đến dịch vụ và trải nghiệm trọn vẹn vòng đời phương tiện, giúp khách hàng chỉ cần một chạm là có đủ sản phẩm, dịch vụ cho người sở hữu xe ô tô như mua xe mới, mua/bán xe cũ, sửa chữa bảo dưỡng, phụ kiện, đăng ký xe và các dịch vụ giá trị gia tăng như tài chính (vay mua xe), bảo hiểm, giao thông thông minh cho xe ô tô.

Cải tiến mô hình kinh doanh thông qua việc triển khai các dự án trọng điểm, tăng cường vai trò quản lý, điều tiết từ công ty Mẹ tới các Công ty thành viên, nâng cao hệ thống quản trị, nâng cao năng suất, hiệu suất chung thông qua việc triển khai chuyển đổi số và đồng bộ qua hệ thống ERP…

Ra mắt thành viên HĐQT mới của Công ty Savico

Tại đại hội lần này, HĐQT cũng trình và được ĐHĐCĐ thông qua Tờ trình giảm số lượng thành viên HĐQT, miễn nhiệm và bầu thay thế các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát theo định hướng luân chuyển nhân sự của công ty và nguyện vọng cá nhân các thành viên. Theo đó, các thành viên HĐQT luân chuyển, miễn nhiệm bao gồm: ông Mai Việt Hà – Chủ tịch HĐQT; ông Phan Dương Cửu Long – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; bà Trần Hằng Thu – Thành viên HĐQT; ông Đỗ Quốc Tuyển – Thành viên HĐQT và ông Nguyễn Công Bình – Thành viên HĐQT.

Đại hội đồng cổ đông cũng thống nhất bầu thay thế các thành viên HĐQT, thành viên Ban kiểm soát bao gồm: ông Vũ Đình Độ – Thành viên HĐQT; ông Trần Quang Trường – Thành viên HĐQT; ông Trần Xuân Ánh – Thành viên HĐQT và ông Bùi Thành Việt – Thành viên Ban kiểm soát. Đại Hội cổ đông cũng thống nhất số lượng Thành viên Hội đồng Quản trị được rút gọn thành 7 thành viên, trong đó ông Vũ Đình Độ đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT. Đồng thời HĐQT công ty cũng thống nhất bổ nhiệm ông Hồ Việt Hà là Tổng Giám đốc kể từ ngày 28/4/2023.

Ông Mai Việt Hà và Ông Phan Dương Cửu Long sẽ tiếp tục làm việc với Savico ở vai trò mới, tham gia cùng HĐQT, Ban Tổng Giám đốc dẫn dắt và thực hiện công tác phát triển cơ hội kinh doanh của công ty bao gồm xe sang, xe năng lượng mới và các hoạt động quản trị chuyên sâu.

Theo ttv.com.vn

Bài viết liên quan