24/10/2023

SKC xây dựng nhà máy nguyên liệu sinh học tại Việt Nam

SKC Co., một nhà sản xuất vật liệu của Hàn Quốc, cho biết họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất tại thành phố Hải Phòng, để sản xuất polybutylene adipate terephthalate (PBAT), một chất đồng trùng hợp có khả năng phân hủy sinh học được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu cho nhựa nói chung.Cơ sở này sẽ đặt mục tiêu đi vào hoạt động vào năm 2025.  

SKC CEO Park Won-cheol (thứ 4 từ trái qua) cùng Ông Lê Tiến Châu (thứ 4 từ phải qua)- Bí thư Thành ủy Hải Phòng, và các lãnh đạo khác trong Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn SK

Ecovance, liên doanh PBAT của SKC với hai đối tác Hàn Quốc khác, đang đặt mục tiêu sản xuất 70.000 tấn PBAT mỗi năm từ nhà máy. 

Các quan chức của SKC và Ecovance đã đến thăm Việt Nam để khởi động kế hoạch đầu tư, trong đó Việt Nam đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tài liệu pháp lý mà các công ty nước ngoài cần có để đầu tư.  

Ecovance chuyên phát triển PBAT với độ bền được nâng cao bằng cách sử dụng nanocellulose chiết xuất từ ​​thực vật. PBAT được sử dụng rộng rãi trong các loại nhựa thông dụng, từ màng công nghiệp, hộp đựng thực phẩm cho đến tã lót và khẩu trang.  

SKC cũng sẽ xây dựng một cơ sở riêng biệt để sản xuất 36.000 tấn nguyên liệu phân hủy sinh học hàng năm, có tên là Limex, tại cùng địa điểm. 

Limex được tạo ra bằng cách trộn đá vôi với các loại nhựa thông thường như PE và PP để giảm lượng nhựa có nguồn gốc từ các sản phẩm dầu mỏ. SKC đang tìm cách thương mại hóa Limex chứa PBAT có khả năng phân hủy sinh học. 

Nguồn: https://en.yna.co.kr/ 

Bài viết liên quan