04/05/2023

Toàn thể người dân Bảo Yên hưởng ứng phong trào “10 phút góp phần cải thiện môi trường”

“10 phút góp phần cải thiện môi trường” là phong trào được Huyện ủy Bảo Yên phát động nhằm huy động các cán bộ, đảng viên và toàn thể người dân trên địa bàn trong việc tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường sạch đẹp và thiết thực thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới.

Người dân thị trấn trồng hoa làm đẹp cảnh quan

Đây là phong trào được phát động từ cuối tháng 3 và được 100% các xã, thị trấn tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực tại các thôn, bản, tổ dân phố và đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người dân, hội viên, đoàn viên, học sinh tham gia hưởng ứng.

Đến nay, phong trào đang dần đi vào nền nếp, theo đó việc duy trì thực hiện vệ sinh công sở hàng ngày tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đều ra quân tổng vệ sinh đồng loạt 1 lần trong tháng và các thôn, bản, tổ dân phố đã tổ chức đều đặn các đợt ra quân hằng tuần, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Cán bộ, công chức vệ sinh tại trụ sở hằng ngày

Qua kết quả cho thấy, các xã, thị trấn đã chỉ đạo tổ chức hơn 300 cuộc ra quân, thu hút trên 5.000 lượt cán bộ, công chức, người dân, hội viên, đoàn viên, học sinh tham gia thực hiện. Tổng số đã thu gom hơn 20 tấn rác thải, vận động làm mới 42 nhà vệ sinh và di chuyển 30 chuồng trại ra xa nơi ở, xây mới 28 lò đốt rác, 15 buổi vệ sinh lòng suối…

Thông qua các hoạt động mà Huyện ủy Bảo Yên phát động thì các cán bộ, đảng viên, cho đến tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội từ xã đến các thôn, bản tổ dân phố đã tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi, di chuyển chuồng trại ra xa nhà ở.

Thầy cô và học sinh hưởng ứng phong trào thông qua vệ sinh trường lớp thường xuyên

Đồng thời hướng dẫn mọi người dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, xây lò đốt rác, trồng đường hoa, sửa đường điện để đáp ứng nhu cầu cho người dân cũng như đảm bảo môi trường xung không bị ô nhiễm.

 Võ Huỳnh Anh

Bài viết liên quan