15/05/2023

UAE cấm túi mua sắm bằng nhựa sử dụng một lần từ 1/1/2024

Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (AP) – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hôm thứ Ba tuyên bố lệnh cấm túi mua hàng bằng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực vào năm tới, sáng kiến ​​mới nhất nhằm giảm ô nhiễm ở quốc gia giàu dầu mỏ. 

Luật sẽ cấm nhập khẩu, sản xuất và lưu hành những chiếc túi như vậy kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, theo một thông báo của hãng thông tấn nhà nước WAM. 

Lệnh cấm tương tự sẽ được áp dụng đối với cốc, đĩa và dao kéo bằng nhựa từ ngày 1 tháng 1 năm 2026. 

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một nhà sản xuất dầu mỏ lớn và là chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc năm nay, đã tuyên bố họ đặt mục tiêu đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2050 – một mục tiêu vẫn còn khó đánh giá. 

Túi ni lông được biết đến là một trong những loại rác thải khó giải quyết nhất, gây ô nhiễm đường phố và nguồn nước, đồng thời gây hại cho các loài chim và sinh vật biển. 

Nhựa mất nhiều thập kỷ để phân hủy và các hạt vi nhựa đã được tìm thấy bên trong cơ thể của cá, chim và các động vật khác. 

Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã áp đặt lệnh cấm đối với nhựa sử dụng một lần vào tháng 6/2022 và thành phố tương lai Dubai bắt đầu tính phụ phí cho túi nilon từ tháng 7/2022. 

Theo Bloomberg 

Bài viết liên quan