26/06/2023

VBCA tổ chức chương trình Caravan thiện nguyện và giao thương “Hành Trình Tây Đô”

Sáng ngày 21 tháng 06 năm 2023, Chương trình Caravan thiện nguyện và giao thương với chủ đề “Hành Trình Tây Đô” do Câu Lạc Bộ Liên Kết Doanh Nghiệp Việt Nam (VBCA) và Câu lạc bộ Sức Sống Mới trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HNSME) phối hợp tổ chức đã xuất phát tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hành trình Caravan diễn ra trong 3 ngày từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 06 năm 2023 đi tới các tỉnh Kiên Giang và Cần Thơ với hơn 30 xe ô tô tự lái, hơn 150 thành viên tham dự là chủ doanh nghiệp đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Chương trình Caravan thiện nguyện lần này sẽ đi đến ấp Thuận Án – Xã Phú Mỹ – huyện Giang Thành – tỉnh Kiên Giang để trao tặng 1 cây cầu bê tông giao thông nông thôn nhằm giúp cho bà con sinh sống tại đây và lân cận có thể qua lại dễ dàng và an toàn, cây cầu được xây dựng với tổng kinh phí 260.000.000 (VNĐ) (hai trăm sáu mươi triệu đồng), sau đó đoàn sẽ di chuyển về trường tiểu học Trần Thệ, Ấp Trần Thệ, Giang Thành, Kiên Giang để trao tặng hơn 400 phần quà là cặp sách, đồ dùng học tập, và với hơn 3.000 sách truyện các loại tổng trị giá 167.750.000 (VNĐ) (Một trăm sáu mươi bảy triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng.

Tổng giá trị tài trợ thiện nguyện trong chuyến Caravan của VBCA lần này là 427.750.000 (VNĐ) (Bốn trăm hai mươi bảy triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng) nguồn kinh phí được vận động ủng hộ từ các mạnh thường quân là thành viên của Câu lạc bộ Liên Kết Doanh nghiệp Việt Nam (VBCA), các câu lạc bộ doanh nghiệp bạn, các bạn bè doanh nhân, toàn bộ kinh phí đều dùng hết cho việc thiện nguyện.

CLB Liên Kết Doanh Nghiệp Việt Nam – Vietnam Business Connecting Association (VBCA) trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Thành phố Hà Nội (HANOISME), được thành lập vào ngày 22/06/2022, là cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững – vươn tầm thế giới từ tiềm lực công nghệ cùng giá trị thiện nguyện – văn hóa – tinh thần.

VBCA còn là “cầu nối” đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Hội viên trong các quan hệ kinh tế – xã hội với các tổ chức trong và ngoài nước, là đầu mối làm cầu nối trong mối quan hệ giữa các Hội viên với các cơ quan Đảng, Chính quyền, các cơ quan hữu quan, nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong khuôn khổ Pháp luật quy định.

Ngoài việc hỗ trợ các Doanh nghiệp, kết nối giao thương, mở rộng mối quan hệ; chúng tôi còn phối hợp Bộ Công Thương và các Sở, Ban, Ngành trong việc xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

VBCA cùng nhau đóng góp vào an sinh xã hội thông qua các Chương trình Caravan – Kết nối Doanh nghiệp làm công tác xã hội và cộng đồng nhằm giúp đỡ đồng bào nghèo gặp khó khăn về nhà ở, xây dựng các công trình công cộng cho xã hội, chung vai gánh vác chia sẻ bớt phần nào khó khăn.

Ngoài chương trình thiện nguyện tại tỉnh Kiên Giang, còn có chương trình kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm thương hiệu, phát triển thị trường cùng hơn 300 doanh nhân, doanh nghiệp tham dự là hội viên của các hội đoàn doanh nhân, doanh nghiệp tại địa phương, các tỉnh thành lân cận, và các doanh nghiệp Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại Cần Thơ.

Chương trình tọa đàm ” Kinh tế xanh – Nông nghiệp xanh” cùng các chuyên gia kinh tế đầu ngành và các nhà đào tạo doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu do Câu lạc bộ Liên Kết Doanh Nghiệp Việt Nam (VBCA) và Câu lạc bộ Sức Sống Mới trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HNSME) đã phối hợp tổ chức chương trình Kết nối giao thương và Tọa đàm “Kinh tế xanh – Nông nghiệp xanh” thành công tốt đẹp.

Đến dự chương trình có sự tham dự và phát biểu chúc mừng của Ông Hà Vũ Sơn – Giám đốc Sở Công Thương thành phố Cần Thơ. Kết quả chương trình giao thương được ghi nhận bằng hợp đồng ký kết hợp tác giữa CLB VBCA và Hội Doanh nhân trẻ Cần Thơ, cũng như đã có các hợp đồng được thực hiện thành công giữa các doanh nghiệp với nhau.

Một số hoạt động khác tại chương trình như tham dự Gala Đêm Phương Nam hội tụ, giao lưu văn hóa văn nghệ, trình diễn áo dài duyên dáng trong bộ sưu tập của Nhà thiết kế Sỹ Hoàng…, du lịch tham quan thắng cảnh đẹp, chiêm ngưỡng thiên nhiên miền tây sông nước Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tham gia chạy bộ ” Doanh nhân khỏe – Doanh nhân trẻ” đón bình minh dọc bờ sông Hậu – Resort Cồn Khương.

Bài viết liên quan