06/07/2023

VinES VÀ SolarBK hợp tác thúc đẩy sử dụng năng lượng xanh

VinES (thuộc Tập đoàn Vingroup) và SolarBK ký hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy việc sử dụng giải pháp điện mặt trời mái nhà kèm pin lưu trữ năng lượng “Made in Vietnam”.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa SolarBK sẽ là đơn vị phân phối chính thức cho sản phẩm pin lưu trữ của Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES, triển khai giải pháp tích hợp điện mặt trời mái nhà kèm pin lưu trữ năng lượng (Solar+BESS) cho phân khúc nhà ở, văn phòng của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nhân sự kiện này, SolarBK và VinES sẽ hợp tác triển khai đơn hàng đầu tiên với 300 bộ giải pháp tích hợp đi cùng các chương trình ưu đãi dành cho 100 khách hàng đầu tiên đăng ký lắp đặt trong năm 2023.

Đây sẽ là tiền đề để triển khai trên quy mô rộng cho hộ gia đình và văn phòng thương mại từ năm 2024, góp phần vào mục tiêu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu theo Quy hoạch điện VIII của Chính phủ.

Đại diện SolarBK và VinES tại buổi ký kết hợp tác.

Giải pháp Solar+BESS do SolarBK và VinES đưa đến thị trường là sự cộng hưởng giữa nhà sản xuất tấm quang điện và nhà sản xuất pin lưu trữ duy nhất tại Việt Nam, hướng tới cung cấp sản phẩm “Made in Vietnam” với chất lượng cao, giá cả phù hợp và khả năng cung cấp dịch vụ hậu mãi ngay tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, giải pháp Solar+BESS đem lại cơ hội giúp Việt Nam gia tăng sử dụng nguồn năng lượng sạch và thực hiện các cam kết quốc gia về biến đổi khí hậu.

Phát biểu về hợp tác chiến lược, bà Phạm Thùy Linh – Tổng giám đốc VinES – cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng công bố hợp tác chiến lược với SolarBK trong hành trình phát triển giải pháp tích hợp điện mặt trời mái nhà kết hợp pin lưu trữ năng lượng cho phân khúc nhà ở, cơ quan, văn phòng tại Việt Nam. Bên cạnh việc thể hiện tầm nhìn và quyết tâm của VinES trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch tại Việt Nam, hợp tác giữa SolarBK và VinES còn là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hội tụ của trí tuệ Việt để đưa năng lượng sạch vào đời sống hàng ngày của từng người dân, góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp hơn”.

Trước VinES, SolarBK đã hợp tác cùng Vincom Retail, một công ty thành viên của Vingroup, đầu tư 14 MWp hệ thống điện mặt trời tại 50 trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Dương Tuấn – Tổng giám đốc SolarBK – chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được tiếp tục hợp tác với Vingroup trong việc phát triển các giải pháp năng lượng tái tạo bền vững tại Việt Nam, cụ thể lần này là VinES cho mảng lưu trữ năng lượng mặt trời”.

Theo ông Nguyễn Dương Tuấn, giải pháp Solar+BESS là một trong những nỗ lực của SolarBK và VinES để đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo tại Việt Nam, hướng đến cam kết net-zero carbon vào năm 2050 của Chính phủ.

SolarBK có xuất thân từ nền tảng kỹ thuật tại Trung tâm Nghiên cứu thiết bị nhiệt và năng lượng mới (Đại học Bách khoa TP.HCM). Trải qua 17 năm phát triển, SolarBK hiện là nhà sản xuất và cung cấp giải pháp toàn diện trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, sở hữu hệ sinh thái hoàn thiện với các công ty thành viên chuyên trách, bao gồm: Sản xuất các thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao (IREX), đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp có nhu cầu tiêu thụ điện lớn (SolarESCO), phân phối thương mại cho phân khúc dân dụng (SolarGATES) và nghiên cứu công nghệ (SolarBK).

VinES là nhà cung cấp các giải pháp năng lượng toàn diện và là nhà sản xuất hệ thống BESS duy nhất tại Việt Nam. Bên cạnh SolarBK, VinES cũng đã hợp tác với Marubeni – một tập đoàn Nhật Bản hàng đầu với nhiều kinh nghiệm trong mảng năng lượng – nhằm thúc đẩy sử dụng hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS) cho phân khúc thương mại – công nghiệp tại Việt Nam.

Nhìn nhận về sự hợp tác của hai đơn vị, ông Nguyễn Quốc Dũng – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – cho hay: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của hai doanh nghiệp đã chung tay cùng ngành điện để mang đến giải pháp thiết thực và ý nghĩa đối với người dân và doanh nghiệp. Chúc mừng sự hợp tác này và chúng tôi mong rằng SolarBK và VinES sẽ còn tiếp tục đóng góp nhiều sản phẩm, giải pháp chất lượng cao ‘Made in Vietnam’ khác để lan tỏa giá trị xanh – sạch đến với cộng đồng”.

Hợp tác chiến lược giữa VinES và SolarBK sẽ là tiền đề cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với giải pháp năng lượng hiệu quả cao và bền vững, nâng cao nhận thức và thúc đẩy nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo tại Việt Nam, đóng góp vai trò thiết yếu trong việc thực hiện các cam kết của Việt Nam về biến đổi khí hậu.

Theo Zing News

Bài viết liên quan