Ngày 7/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã khai mạc Triển lãm với chủ đề: “VinFast – Vì tương lai xanh”. Đây là lần đầu tiên, hệ sinh thái xe điện toàn diện của VinFast bao gồm: xe buýt điện, xe máy điện, xe đạp điện và toàn bộ dải sản phẩm ô tô điện, với 7 mẫu xe thuộc tất cả các phân khúc được giới thiệu tới công chúng. Trong đó, VinFast ra mắt 3 mẫu ô tô điện mới gồm VF3, VF6, VF7 và mẫu xe đạp điện đầu tiên ở thị trường nội địa.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup khai mạc Triển lãm.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, tháng 11/2021, tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP26), Chính phủ đã cam kết đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050. Với tư cách là doanh nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên tích cực hưởng ứng bằng những nỗ lực “xanh hóa” trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, VinFast là công ty đi đầu với việc dừng sản xuất xe xăng vào năm 2022 để trở thành hãng xe chuyển sang thuần điện đầu tiên trên thế giới.

Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup đã công bố thành lập Quỹ Vì tương lai xanh, có sứ mệnh thúc đẩy những hành trình xanh, nâng cao nhận thức của cộng đồng, cá nhân hành động ngay từ hôm nay vì ngày mai xanh cho các thế hệ tương lai. Công ty VinFast sẽ trích 1 triệu đồng cho mỗi xe ô tô bán ra đưa vào Quỹ Vì Tương lai Xanh. Công ty GSM cũng cam kết trích 1.000 đồng cho mỗi cuốc xe taxi Xanh đóng góp cho các hoạt động của Quỹ.

Triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7/2023, mở đầu chuỗi Triển lãm xe điện lớn tại Việt Nam, quy mô trên 11 tỉnh, thành trong cả nước.
Công chúng có nhiều trải nghiệm thú vị khi tham quan Triển lãm, khám phá hệ sinh thái xe điện VinFast và gia nhập hành trình Vì tương lai Xanh cùng VinFast.
“VinFast – Vì tương lai xanh” là thông điệp xuyên suốt của chuỗi Triển lãm trên toàn quốc.
Vin Fast ra mắt 3 mẫu ô tô điện mới gồm VF3, VF6, VF7 và mẫu xe đạp điện đầu tiên tại thị trường nội địa. Mẫu ô tô VF3 được nhiều người tiêu dùng đón đợi được giới thiệu tại Triển lãm. Xe có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, hướng tới tương lai xanh bền vững cùng xe điện.
Mẫu xe cá tính VF5.
Mẫu ô tô điện VF6.
Mẫu xe cá tính VF7.
Một tâm điểm của Triển lãm là mẫu xe đạp điện trợ lực đầu tiên của Việt Nam, với thiết kế trẻ trung, khoẻ khoắn, đa dạng về màu sắc.
Triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” mở cửa đón khách tham quan tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau đó sẽ tiếp tục tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Theo ĐCSVN